Trang chủ / Chuông gió phong thủy

Chuông gió phát ra âm thanh thật thoải mái và có tương đối nhiều kiểu dáng khác nhau. Chúng không chỉ được chọn làm vật trang trí nhà ở mà còn có tính năng về mặt phong thủy. Nếu treo chuông gió đúng phong thủy, chúng sẽ đem lại may mắn, sức khỏe và sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Dưới đây là những kiến thức cơ bản giúp tự mình treo chuông gió đúng phong thủy nhé !

1. Công dụng của chuông gió phong thủy.

Mặc dù phổ biến nhất, nhưng chuông gió cũng là pháp khí khó vận dụng nhất trong phong thủy. Chúng có một vài tính năng như đem lại năng lượng tốt cho những khu vực xấu, tương khắc và chế ngự năng lượng xấu ở các góc bị phi tinh xấu chiếu tới, từ đó đem lại những điều tốt đẹp, may mắn.

Theo quan điểm truyền thống, chuông gió nếu đặt đúng chỗ sẽ hỗ trợ “chữa trị” các năng lượng tiêu cực phát sinh từ những không gian có khiếm khuyết về mặt phong thủy hoặc từ những đồ đạc lâu ngày trong nhà.

Ngoài việc tăng cường, kích thích nguồn năng lượng tốt, chuông gió còn có khả năng chữa bệnh. Âm thanh vui vẻ, trong trẻo phát ra từ loại pháp khí này đem lại cho con người tâm trạng nhẹ nhõm, bình an, từ đó có lợi cho sức khỏe, giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm, thần kinh…

Theo chuyên gia phong thủy Kathryn Weber, chuông gió phong thủy là một loại pháp khí phong thủy thích hợp với không gian ngoại khu của ngôi nhà, ví dụ như cửa sổ, ban công, mái hiên hoặc sân vườn. Tuy nhiên, một vài khu vực trong nhà cũng có thể treo chuông gió, nhất là loại chuông có những hạt pha lê nhỏ ở giữa.

chuong gio phong thuy Chuông gió phong thủy thích hợp với các không gian bên ngoài như cửa, ban công, vườn

2. Các loại chuông gió

Về thực chất có thể chia chuông gió thành 2 loại chính, loại trang trí và loại phong thủy. Loại trang trí rất phong phú về hình dáng, vật liệu và cả kích thước. Tuy nhiên trong phong thủy, chuông gió phổ biến nhất là loại có 5, 6 hoặc 8 thanh, vật liệu bằng kim loại, gỗ hoặc gốm.

3. Cách chọn và vị trí treo chuông gió phong thủy

Tùy từng nhu cầu sử dụng mà có cách chọn chuông gió phong thủy phù hợp.

Chọn theo nhu cầu sử dụng:

– Tăng cường năng lượng: Thanh của chuông gió có hai loại là rỗng và đặc, cả hai đều đem lại các tác động tốt về mặt phong thủy. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn xúc tiến hay tăng trưởng năng lượng tốt cho một khu vực nào đó thì nên chọn loại thanh rỗng, và thường là loại có 6 hoặc 8 thanh.

– Khắc chế, hóa giải năng lượng xấu: Để ngăn chặn các dòng năng lượng xấu, chẳng hạn năng lượng do hung tinh chiếu mệnh hàng năm thì nên chọn loại chuông gió có 5 thanh, đặc.

chuong gio phong thuy Chuông gió bằng kim loại thích hợp với các khu vực Tây, Tây Bắc

Tìm hiểu: Ý nghĩa và cách treo tranh “Thuận buồm xuôi gió”

Chọn theo vật liệu và ý nghĩa biểu tượng

– Chất liệu: Chọn vật liệu của chuông gió thích hợp với khu vực định treo theo bát quái. Cụ thể, chuông gió làm bằng kim loại (đồng, vàng, bạc, inox…) nên treo ở hướng Tây, Tây Bắc hoặc hướng Bắc.

Một ví dụ chi tiết hơn là: nếu bạn muốn tăng trưởng năng lượng Kim thì tự mình hãy treo chuông gió bằng kim loại ở phía Tây Bắc theo bát quái và nên chọn loại 6 thanh, vì đây là con số 6 đại diện cho hướng Tây Bắc.

Theo quan điểm dân gian thì chuông gió bằng đồng có thể trừ tà, tránh ma quỷ, ngoài ra nó còn giúp hóa sát, đem lại bình an, và thích hợp treo ở hướng Tây hoặc Tây Bắc.

Chuông gió làm từ gỗ hay tre mang tính mộc nên sẽ thích hợp treo ở hướng Đông, Đông Nam hoặc Nam theo bát quái.

chuong gio phong thuy Chuông gió bằng tre, gỗ thích hợp với khu vực Đông, Đông Nam

Với những chiếc chuông gió làm bằng sứ hoặc đất nung thì vị trí thích hợp nhất của chúng là ở khu vực trung tâm ngôi nhà, hoặc các hướng Tây Nam, Đông Bắc.

– Biểu tượng: Ngoài sự khác hoàn toàn về chất liệu, chuông gió còn có sự khác nhau khi đi kèm với các biểu tượng truyền thống.

Chẳng hạn nếu như muốn tăng năng lực bảo vệ có thể lựa chọn một chiếc chuông gió có gắn hình con Kỳ lân, nếu như muốn kích thích năng lượng thì treo chuông gió có gắn chữ Chiện…

Nếu muốn xúc tiến tình cảm gia đình, tình yêu hãy lựa chọn một chiếc chuông gió bằng đất sét (đất nung) có gắn hai trái tim treo ở hướng Tây Nam ngôi nhà hoặc khu vườn. Còn nếu như muốn tăng trưởng năng lượng tâm linh thì chọn chuông gió có hình ảnh Đức Phật và treo ở hướng Đông Bắc…

4. Một số lưu ý khi treo chuông gió phong thủy:

chuong gio phong thuyKhi treo chuông gió phong thủy cần lưu ý một vài nguyên tắc để chiếm được hiệu quả như mong muốn

Chuông gió được cho là có tác động rất rộng lớn trong phong thủy khi vừa có thể làm chậm vừa có thể phân tán sự vận động của không ít dòng năng lượng. Cụ thể hơn, loại pháp khí phong thủy này giúp đẩy năng lượng tiêu cực ra khỏi phòng đồng thời luân chuyển những nguồn năng lượng bị trì hoãn lâu ngày trong khu vực cần tác động. Do đó khi treo chuông gió phong thủy cần lưu ý những điều sau:

>> Xem thêm: Tuổi giáp tuất hợp hướng nào?

– Nên chọn loại chuông gió có vật liệu thích hợp với nhu cầu sử dụng

– Tuyệt đối không treo chuông gió trong phòng vệ sinh vì đây là khu vực có tương đối nhiều uế khí

– Không nên treo chuông gió bằng gỗ ngoài ban công, vì sẽ tạo dựng thanh sát

– Nếu muốn hóa giải Ngũ Hoàng, Nhị Hắc, gia chủ nên chọn chuông gió làm bằng vật liệu đồng

– Nếu cửa sổ nhà mình đối diện với cửa chính nhà hàng xóm có thể treo chuông gió để hóa sát nhưng phải chọn loại thích hợp (5 thanh)

– Chuông gió không chỉ treo trong nhà ở, vườn mà còn có thể ứng dụng ở khu vực khác như cửa hàng. Chẳng hạn, nếu cửa hàng đối diện với ngã tư đường thì có thể treo chuông gió ở cửa ra vào để ngăn chặn sát khí.

Cuối cùng, cũng tương tự các pháp khí phong thủy khác, khi sử dụng chuông gió cần lưu ý để không làm suy yếu hoặc làm hỏng các yếu tố chính của khu vực định tác động theo bát quái. Chẳng hạn, tuyệt đối không treo một chiếc chuông gió bằng kim loại như đồng, sắt… ở hướng Đông vì đây vốn là hướng của Mộc (Kim khắc Mộc).

Theo Enternews.vn

Lên đầu trang