Trang chủ / Treo tranh rồng phong thủy

Đã từ lâu, rồng luôn được đánh giá là 1 trong các linh vật phong thủy có sức mạnh, thường được trưng bày trong nhà để có thể đem đến nguồn vượng khí tối đa cho cả gia đình.

Đặc biệt, tranh rồng phong thủy là chủ đề thường được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, chưa hẳn ai cũng biết cách bài trí tranh rồng phong thủy trong nhà đúng cách.

Chính vì vậy, hãy cùng Unique Decor nghiên cứu cách treo tranh rồng phong thủy cũng giống như những lưu ý xung quanh để có thể đem đến nguồn vượng khí tối đa cho bản thân gia chủ cũng giống như các thành viên trong gia đình.

Ý nghĩa của tranh rồng phong thủy

Trong phong thủy học, 4 hướng đông tây nam bắc sẽ tương đồng với tứ linh: Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước và Huyền Vũ. Phương bên trái của ngôi nhà sẽ tương ứng với Thanh Long – làm chủ và tượng trưng cho địa vị, tiền tài trong cuộc sống.

tranh rong phong thuy
Tranh rồng phong thủy tượng trưng cho sự may mắn, địa vị và tiền tài của gia chủ

Chính vì vậy, rồng có ý nghĩa biểu tượng cho quý nhân, đem đến may mắn, tài lộc đến cho bản thân gia chủ cũng giống như các thành viên trong gia đình, đồng thời còn có thể loại trừ thị phi, tiểu nhân trong nhà.

Tranh con rồng nên treo ở đâu?

Để có thể đem đến nguồn vượng khí tối đa cho bản thân gia chủ cũng giống như các thành viên trong gia đình, việc xác định được công năng của bức tranh rất quan trọng.

tranh rong phong thuy
Tranh con rồng nên treo ở đâu?

Theo ý kiến của các chuyên gia phong thủy, vị trí đặt tranh rồng phong thủy phù hợp nhất là trong phòng khách. Vì phòng khách hàng là nơi nguồn khí từ bên ngoài vào trong đầu tiên, thế cho nên việc có một linh thú trấn giữ phòng khách hàng sẽ chắc chắn ngôi nhà của các bạn không bị âm khí hoặc những nguồn khí xấu trấn yểm.

Trong ngôi nhà, phòng khách hàng là nơi được đánh giá có nguồn dương khí mạnh nhất. Dương khí phòng khách hàng có thể lan tỏa khắp nơi, bao bọc được hết ngôi nhà.

Xem thêm: Cách sử dụng Cóc Thiềm Thừ trong phong thủy nhà ở

Trong trường hợp gia chủ có phòng làm việc, và đang muốn nhận được những sự thành công trong sự nghiệp, treo tranh rồng phong thủy trong phòng làm việc cũng được nhiều người lựa chọn. Tranh con rồng treo trong phòng làm việc đặc biệt phù hợp với những gia chủ hoạt động trong lĩnh vực chính trị, muốn gia tăng quyền lực của bản thân và áp chế những việc xấu, lời gièm pha không tốt trong cuộc sống.

tranh rong phong thuy
Tranh rồng phong thủy đặc biệt phù hợp với gia chủ hoạt động trong lĩnh vực chính trị

Lưu ý, rồng là linh vật mang trong mình nguồn dương khí, nên gia chủ cần tuyệt đối tránh treo tranh rồng ở những nơi chủ về khí âm, ẩm thấp và ướt át, nếu không tranh rồng sẽ phản tác dụng. Những vị trí không được treo tranh rồng trong nhà có thể kể đến như: nhà tắm, phòng vệ sinh, nhà kho, những nơi bẩn thỉu, không sạch sẽ,…

Tranh rồng nên treo hướng nào?

Khi treo tranh rồng phong thủy trong phòng khách hàng hoặc bất cứ nơi nào trong nhà, gia chủ lưu ý nên để đầu rồng hướng vào trong, tuyệt đối không được hướng ra ngoài cửa. Trong phong thủy, hướng đầu rồng vào trong là hướng triều bái, đem đến may mắn, vượng khí cho bản thân gia chủ cũng giống như các thành viên trong gia đình. Trong khi đó, đầu rồng hướng ra ngoài sẽ khiến cho vượng khí theo đó mà thất thoát ra ngoài.

tranh rong phong thuy
Tranh rồng nên treo hướng nào?

Đầu rồng không được đối diện với phòng ngủ, nếu không có khả năng sẽ bị trực tiếp đến giấc ngủ của gia chủ, đặc biệt những bức tranh rồng phong thủy đang giương nanh múa vuốt hoặc rồng có đôi mắt đỏ.

Trong truyền thuyết, rồng là linh vật phun mưa, đem đến phù sa cho cả mọi người. Chính vì thế, hướng treo tranh rồng phù hợp nên là những vị trí có nhân tố nước, như xung quanh những cây phong thủy thủy dưỡng, gần với bể cá, hòn non bộ trong nhà,…Việc treo tranh phong thủy rồng ở những vị trí khô ráo, không có nước thì sẽ rơi vào thế “rồng sa nước cạn bị rắn khinh”.

Tìm hiểu: Ý nghĩa và cách treo tranh “Thuận buồm xuôi gió”

Trong trường hợp các bạn không gặt hái vị trí đặt tranh phong thủy rồng ở những nơi có nước, bạn có thể đặt tranh rồng theo hướng bắc, bởi hướng bắc có ngũ hành thuộc mệnh thủy, giúp bổ sung nguồn vượng khí cho rồng một bí quyết tốt nhất.

tranh rong phong thuy
Gia chủ nên treo rồng theo hướng Bắc để bổ sung nguồn vượng khí

Tranh rồng treo phòng khách hàng nên đặt ở vị trí phía bên trái của ngôi nhà. Như đã nói ở trên, tứ linh phong thủy sẽ lần lượt trấn giữ 4 hướng của ngôi nhà. “Tả thanh long, hữu bạch hổ”, việc đặt tranh phong thủy hổ ở bên trái sẽ chắc chắn vượng khí của ngôi nhà được trấn giữ, không bị âm khí hoặc các thế lưc xấu bao quanh.

Tranh phong thủy rồng hợp với người tuổi nào, mệnh nào?

Gia chủ tuổi Thân và gia chủ tuổi Tý là những người phù hợp treo tranh rồng nhất, dựa trên quan điểm tam hợp Thân – Tí – Thìn. Những gia chủ tuổi Tuất, tuổi Sửu, tuổi Mùi không được treo tranh rồng vì thuộc tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

tranh rong phong thuy
Tranh phong thủy rồng hợp với người tuổi nào, mệnh nào?

Đồng thời, chưa hẳn tuổi nào cũng có thể treo được tranh phong thủy rồng, mà còn cần được dựa theo ngũ hành. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, rồng là linh vật có ngũ hành thuộc mệnh kim, vì vậy, tranh rồng phong thủy phù hợp với những gia chủ có ngũ hành thuộc mệnh kim (tương hợp) hoặc mệnh thủy (tương sinh).

Một số mẫu tranh rồng phong thủy đẹp nhất

1. Tranh rồng xanh hí thủy

Thanh long hí thủy – Rồng xanh nghịch nước là 1 trong các bức tranh rồng phong thủy được nhiều người chọn lựa nhất hiện nay. Tranh phong thủy Rồng xanh hí thủy có tác dụng trừ bỏ những kẻ tiểu nhân hãm hại gia chủ.

tranh rong phong thuy
Tranh rồng xanh hí thủy

Đồng thời, giả như hướng Bạch Hổ của ngôi nhà rơi vào địa thế xấu, gia chủ hoàn toàn có thể treo tranh Rồng xanh hí thủy ở hướng Thìn để có thể giảm bớt tai họa do Bạch Hổ gây ra.

2. Tranh rồng chầu mặt nguyệt

Rồng chầu mặt nguyệt – hay có cách gọi khác là Lưỡng long chầu nguyệt là hình tượng rất quen thuộc với mỗi người chúng ta. Không khó để có thể nhìn thấy hình ảnh trên những vật dụng thường ngày, những công trình kiến trúc cổ kính như đình, chùa, miếu,…

tranh rong phong thuy
Tranh rồng chầu mặt nguyệt

Bức tranh Rồng chầu mặt nguyệt miêu tả hình ảnh hai con rồng cân bằng với nhau, kết hợp cùng theo với hạt châu chính là tượng trưng cho vũ trụ, tạo nên sự cân bằng hoàn hảo.

Ngoài ra, còn rất đông mẫu tranh rồng phong thủy khác bạn có thể tham khảo như: tranh Rồng cuộn hổ ngồi, tranh Rồng bay phượng múa, tranh Cửu long tranh châu,…

Như vậy, qua bài viết này, Unique Decor hi vọng người đọc biết được cách treo tranh rồng phong thủy làm sao để cho có thể đem đến nguồn vượng khí tối đa cho bản thân cũng giống như các bản thân trong gia đình.

Nguồn: dothi.net

Lên đầu trang