Trang chủ / Văn phòng làm việc hiện đại

Đa số dân văn phòng dành gần 40%-50% thời gian chỉ ở trong công ty, điều đó có thể khiến cho thể trạng và tinh thần của họ bị ảnh hưởng. Vì vậy, thiết kế văn phòng làm việc cần dẫn đến bầu không khí tốt, ánh sáng đầy đủ, nhiệt độ điều hòa và màu sắc tươi mới để giảm căng thẳng và nâng cao năng suất lao động cho cả mọi người.

Dưới đây là một số nhân tố cần thiết cho thiết kế văn phòng làm việc hiện đại, có thể cung ứng tối đa nhu cầu, nguyện vọng của toàn bộ nhân viên. Những yếu tố này được Unique Decor đúc kết và chia sẽ để bạn đọc có thể nắm rõ hơn về văn phòng hiện đại.

Bố cục văn phòng.

không gian nội thất văn phòng nhỏ

Bố cục mở là bề ngoài được khá nhiều đơn vị áp dụng

Thiết kế văn phòng mở là 1 trong cách hiệu quả cao nhất để khuyến khích sự tương tác. Bố cục này chắc chắn các nhóm có thể dễ dàng tiếp cận với nhau, cho phép kết nối, thảo luận ý tưởng từ đây dẫn đến nhiều khoảnh khắc “lóe sáng” (nảy ra ý tưởng) hơn. Nếu tính chất các bước cần có các không gian riêng, hãy cố gắng bố trí những phòng tách biệt và yên tĩnh, nơi chúng ta có thể thực hiện cuộc gọi điện thoại, cuộc họp riêng tư. Khu vực này bố trí cách xa hoặc sử dụng vách ngăn để tạo nên sự cách biệt với các không gian chung.

Tham khảo:4 kinh nghiệm thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Đồ nội thất văn phòng.

Theo chuyên gia đò nội thất văn phòng, để tăng hiệu quả làm việc của các nhân viên, mỗi văn phòng nên chú ý đầu tư nội thất. Điều quan trọng là bạn hãy chú ý nghiên cứu nội thất phù hợp với văn hóa và không gian của công ty. Một trong những đồ nội thất ảnh hưởng trực tiếp tới mỗi người khi làm việc đó là ghế ngồi.

Ghế xoay giúp nhân viên ngồi làm việc sảng khoái hơn

Do các bước chủ yếu phải ngồi một chỗ nên dễ gây cho cơ thể sự mệt mỏi, nhất là lưng và cổ. Nên chọn loại ghế xoay có thể điều chỉnh linh hoạt theo sở thích mỗi người. Ngoài ra, cần thêm chiếc gối tựa lưng làm từ bông hoặc cao su non cao cấp, giúp cố định thân người, phòng chống các bệnh đau lưng, thoái hóa cột sống, vôi hóa đốt sống cổ.

Bên cạnh đó, bố trí bàn cũng quan trọng. Loại bàn phổ biến mà các đơn vị giai đoạn này thường sử dụng là bàn khổ lớn. Kiểu bàn làm việc này đủ rộng và thoáng, theo mô hình không gian của thư viện, giúp cho chúng ta có thể nhìn thấy nhau. Bàn ở dạng tháo lắp, bởi thế khi cần thiết, chỉ cần vài phụ kiện nhỏ thêm vào là sẽ có những dao động không gian thu gọn hơn dành cho 6 người.

bàn làm việc dài

Bàn làm việc dài khổ lớn dễ dàng tháo lắp

Ánh sáng văn phòng.

thi cong noi that

Văn phòng cần chắc chắn nhân tố ánh sáng phù hợp, không gây chói mắt cho người làm việc

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc phát triển cần lưu ý về vấn đề ánh sáng, chọn lọc loại đèn chiếu phù hợp. Văn phòng chủ yếu dùng loại đèn có ánh sáng trắng như đèn tuyp, downlight… và thường sử dụng chiếu sáng gián tiếp để tránh hiện trạng không gây lóa mắt cho nhân viên khi làm việc. Ngoài ra, hãy ưu ái ánh sáng vàng vì đây là loại ánh sáng giúp nhân viên tập trung khi làm việc. Ánh sáng vàng được dùng để khá phổ biến trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc hiện nay.

Trang trí xung quanh văn phòng.

Cây xanh đem đến không khí môi trường xung quanh cho văn phòng

Việc thêm 1 vài loại cây xanh nhỏ là một bí quyết hoàn hảo để làm môi trường xung quanh sảng khoái và môi trường xung quanh hơn. Một số loài cây có hương thơm dịu nhẹ hoặc hình dáng độc đáo sẽ khiến cho văn phòng làm việc thêm nhiều màu sắc.

Trang trí văn phòng bằng tranh nghệ thuật

Treo tranh cũng là cách tạo điểm nhấn cũng giống như cảm hứng cho người làm việc.

>> Xem thêm: cách trang trí văn phòng làm việc

Ngoài ra, trưng bày một số tác phẩm nghệ thuật quanh phòng có thể khiến cho những người, đặc biệt làm việc trong ngành nghệ thuật, cảm cảm thấy truyền cảm hứng. Tác phẩm nghệ thuật có thể điều hòa cảm xúc và tâm trạng của mọi người.

Nguồn; Tổng hợp

Lên đầu trang