Trang chủ / 5 lời khuyên thiết kế phòng hội thảo lý tưởng

Phòng hội nghị là điều cần thiết cho bất kỳ công ty. Họ cung cấp một không gian nơi nhân viên có thể gặp nhau để động não và làm việc trên các dự án với nhau. Họ cũng được sử dụng làm phòng họp để chốt doanh số với khách hàng tiềm năng. 

Có một số yếu tố cần được xem xét trước khi thiết kế nội thất phòng hội thảo lý tưởng  –  Chủ yếu nó sẽ được sử dụng để làm gì? Có bao nhiêu người sẽ sử dụng nó? Những loại công nghệ được yêu cầu? 

Dưới đây là 5 mẹo thiết kế nội thất phòng hội thảo sẽ giúp bạn thiết kế không gian phòng họp hoàn hảo.

thiết kế phòng hội thảo

Vị trí

Vị trí của phòng hội nghị là quan trọng. Nó cần được đặt ở vị trí trung tâm để tất cả nhân viên có thể dễ dàng tiếp cận, nhưng nó không thể ở trong một khu vực ồn ào , ví dụ bên cạnh quán ăn, nơi các cuộc họp có thể bị gián đoạn.  

Địa điểm cũng phụ thuộc vào số lượng người sẽ sử dụng phòng hội nghị. Nếu khách hàng của bạn yêu cầu một phòng lớn phù hợp với 16 người so với chỉ 8 người, bạn sẽ phải tìm / xây dựng một căn phòng đủ lớn để thoải mái phù hợp với tất cả những người đó.

Cấu hình bảng

Mỗi phòng hội nghị xứng đáng một bàn đa năng. Đương nhiên, số lượng người sẽ sử dụng phòng hội thảo ảnh hưởng đến độ dài của bàn bạn sẽ phải mua. Bạn có thể đi với một bàn phòng họp truyền thống ( Xem >> Các kiểu bố trí phòng họp phổ biến hiện nay ) chạy xuống giữa phòng, một bàn hình chữ U để thúc đẩy sự tham gia dễ dàng hơn với người dẫn chương trình của cuộc họp , hoặc một  bàn làm việc hợp tác  giúp nhân viên làm việc với nhau hiệu quả hơn. 

Bố cục bạn chọn phần lớn phụ thuộc vào phòng hội thảo chủ yếu sẽ được sử dụng cho mục đích gì, vì vậy hãy chắc chắn thảo luận với khách hàng của bạn trước.

thiết kế phòng hội thảo

Thắp sáng

Nếu bạn muốn đóng đinh thiết kế phòng hội nghị của mình, bạn sẽ phải cung cấp loại ánh sáng phù hợp. Nói chung,  ánh sáng tự nhiên luôn được ưa thích hơn ánh sáng nhân tạo. Tuy nhiên, trong một phòng hội thảo, rất có thể sẽ có các bài thuyết trình sử dụng máy chiếu và màn hình. Như vậy, bạn cần đảm bảo các cửa sổ được che bằng rèm hoặc bóng râm để chặn  ánh sáng mặt trời  trong khi thuyết trình. 

Ngoài ánh sáng tự nhiên, bạn cũng sẽ bao gồm ánh sáng nhân tạo trong thiết kế phòng hội nghị của bạn. Khi làm như vậy, tránh sử dụng ánh sáng trên cao nếu có thể . Ánh sáng tác vụ hoạt động tốt hơn và dễ dàng hơn trên mắt.

Công nghệ

Tất cả các thiết kế phòng hội nghị hiện đại bao gồm công nghệ. Không còn cách nào khác – đó là những ngày của bảng đen và bảng trắng đơn giản. Bây giờ chúng tôi dựa vào máy chiếu, màn hình, bảng thông minh và tất cả các loại thiết bị hội nghị âm thanh và video.   

Vị trí của màn hình và bảng thông minh đóng một vai trò quan trọng cho trải nghiệm cuộc họp thoải mái. Đo khoảng cách chính xác giữa màn hình và khán giả, và ghi nhớ tất cả các phụ kiện, dây cáp  (sẽ phải được ẩn)  và loa cũng sẽ phải được cài đặt.

Trang trí

Trang trí của phòng hội nghị phải phù hợp với phần còn lại của tòa nhà. Nếu công ty bạn đang thiết kế là một công ty khởi nghiệp công nghệ với các chuyên gia trẻ tuổi, bạn có thể vui tươi và sáng tạo hơn một chút với thiết kế phòng hội nghị của bạn. 

Nếu bạn đang thiết kế cho một công ty luật nơi luật sư sử dụng phòng hội thảo để gặp gỡ khách hàng, bạn sẽ phải tìm một thiết kế có vẻ ngoài bảo thủ và thanh lịch hơn.

Nguồn: Tổng hợp – Unique Decor

Lên đầu trang