Trang chủ / 8+ cách trang trí shop quần áo đơn giản đẹp

Khi kinh doanh quần áo, chủ shop nào cũng muốn có một cửa hàng đẹp và thu hút khách nhưng không phải ai cũng biết như thế nào để có được điều đó. Dưới đây là gợi ý về 8+ cách trang trí shop quần áo đơn giản đẹp dành cho những chủ shop ít mẹo hay trong lĩnh vực này.

1. Chọn những mẫu đẹp nhất, mới nhất trưng bày

Lý do rất không khó và dễ hiểu:

 • Lý do thứ nhất: Mỗi cửa hàng đều có diện tích giới hạn nhất định, bạn không xẩy ra đủ chỗ để trưng bày tất cả mẫu mã ra được nên bạn chỉ nên trưng bày những mẫu đẹp nhất, mới nhất ở những khu vực bắt mắt nhất nhằm thu hút càng nhiều khách vào cửa hàng càng tốt.
 • Lý do thứ 2: Là khi bạn trưng bày sản phẩm do vậy thì hiển nhiên sẽ hỗ trợ KH dễ chọn sản phẩm hơn, doanh số của cửa hàng vì thế cũng tăng cao hơn.
 • Lý do cuối cùng: Là khi trưng bày do vậy sẽ hỗ trợ bạn thể hiện được một không gian thích hợp với phong cách cửa hàng, cũng chính vì thường những mẫu đẹp nhất và mới nhất là những mẫu được chủ shop quyết định kỹ lưỡng và tâm đắc theo phong cách của mình.

cách trang trí shop quần áo

2. Sử dụng các vật dụng cho cửa hàng thời trang

Trang trí cửa hàng thời trang nói chung và trang trí cửa hàng mỹ phẩm nói riêng nói riêng muốn độc đáo thì không thể nào thiếu sự trợ giúp của không ít vật dụng chuyện dụng để trang trí shop quần áo.

3. Chú trọng trang trí mặt tiền

Mặt tiền của cửa hàng là vị trí đập vào mắt của không ít người qua lại và là yếu tố quyết định họ có muốn vào cửa hàng bạn hay không. Bởi vậy nếu bạn trang trí ngoài đường càng đẹp và bắt mắt thì càng thu hút được nhiều KH vào cửa hàng hơn. Một số điều khi trang trí bạn cần lưu ý như sau:

 • Sử dụng và bày biện manocanh sao để cho hợp lý: Chọn những mẫu trang phục đẹp nhất, mốt nhất để mặc cho manocanh rồi xếp chúng ở vị trí dễ quan sát nhất.
 • Sử dụng kính xuyên thấu: Nếu có thể bạn phải đầu tư kính xuyên thấu để KH có thể nhìn vào trong rõ hơn và đồng thời trông cửa hàng của bạn cũng sang trọng hơn.
 • Sử dụng bảng biển hiệu: Cùng một cửa hàng tuy vậy với 2 cách trang trí biển hiệu khác nhau sẽ cho ra 2 đẳng cấp cửa hàng khác nhau. Nên đôi lúc cửa hàng trông có sang trọng hay không nó tọa lạc ngay biển hiệu. Bạn có trang trí manocanh và nội thất đẹp và hợp lý như thế nào đi nữa mà 1 biểu hiệu “quê mùa” thì cũng rất khó để làm cho ngoài đường nổi bật.
 • Ánh sáng ưu điểm lúc trời tối: Ánh sáng là một trong các yếu tố quan trọng trong những việc tạo dựng một cửa hàng sang chảnh thậm chí cá tính và phong cách. Đối với ngoài đường thì ánh sáng quan trọng nhất là buổi tối, bố trí như thế nào để khách ở ngoài có thể nhìn thấy rõ ngoài đường cũng tương tự nội khu cửa hàng là yêu cầu cơ bản. Còn nếu có thể nâng mạnh hơn vậy thì như thế nào để dùng ánh sáng tạo ra phong cách cho cửa hàng vào buổi tối để thu hút nhiều KH nhất càng tốt.
 • Màu sắc ngoài đường thu hút: Để thu hút được KH khi họ nhìn vào ngoài đường thì ngoài bảng biển hiệu, mano canh và ánh sáng ra, màu sắc phối hợp như thế nào cũng là điều đáng nói. Tùy thuộc vào phong cách của từng cửa hàng mà chọn lựa cách phối màu cho phù hợp. Có thể phối màu theo kiểu màu thương hiệu hay cũng có thể phối theo kiểu màu trẻ trung năng động và vui tươi để thu hút khách.

cách trang trí shop quần áo

4. Sử dụng gương phản chiếu.

Một trong mỗi cách trang trí thông minh được ứng dụng nhiều mà nhất là các cửa hàng có diện tích nhỏ thời gian nay là sử dụng gương phản chiếu. Cách đặt gương thông minh do vậy không chỉ giúp các cửa hàng trông rộng hơn thông thường mà còn trông sang trọng hơn nhiều.

Vị trí đặt gương thông thường là ở các góc tường hoặc trần nhà. Ngoài ra, nếu bạn biết một chút về thiết kế thi công cộng với máu nghệ thuật thì chúng ta cũng có thể biến tấu được khá nhiều cách trang trí với gương để tạo dựng một cửa hàng phong cách và độc đáo.

5. Mẹo tận dụng không gian để trưng bày ở các shop quần áo nhỏ

Đa phần các shop thường chỉ nhỏ nhỏ xinh xinh và không có rất nhiều diện tích để trưng bày nên khi trang trí và thiết kế thi công nội thất các bạn phải bố trí sao để cho hợp lý để tận dụng được tối đa không gian bạn có.

Một số mẹo có thể giúp bạn tận dụng không gian trong trường hợp này như:

 • Sử dụng móc treo tường trên cao: Vừa tận dụng khoảng không gian phía trên vừa giúp trang trí tạo cảm giác thư thái cho KH khi đi mua sắm.
 • Kết hợp cả treo và xếp đồ: Khi trang trí shop quần áo diện tích nhỏ, bạn không thể nào treo hết chúng lên được vì sẽ mất rất nhiều diện tích. Vậy nên nếu bạn muốn bày được nhiều đồ ra nhất thì bạn phải kết hợp vừa treo vừa xếp ra trên kệ hoặc xung quanh.
 • Lựa chọn hệ thống treo đồ thông minh: Một trong mỗi cách trang trí shop quần áo nhỏ nữa mà ít ai quan tâm là chọn hệ thống treo đồ thông minh để tiết kiệm được nhiều diện tích nhất, cùng một không gian đáng lẽ chỉ treo được 5 bộ quần áo với cách treo thông thường thì nay với sự trợ giúp của hệ thống thông minh chúng ta cũng có thể treo được tới 10 bộ thậm chí hơn.
 • Trưng bày theo nhóm: Shop quần áo nhỏ mà nếu bạn không biết trang trí thì sẽ tương đối vất vả cho KH khi muốn tìm một sản phẩm ưng ý. Bởi vậy khi trang trí tốt nhất là bạn phải xếp theo nhóm, những mặt hàng cùng thể loại ví dụ như váy công sở thì nên xếp gần nhau để khách dễ chọn.

cách trang trí shop quần áo

6. Sử dụng hệ thống chiếu sáng

Giống như trên có nói, ánh sáng là một trong các yếu tố tạo dựng sự sang trọng cho cửa hàng. Thậm chí nếu biết tận dụng chúng ta cũng có thể tạo ra những phong cách riêng lẻ cho cửa hàng bằng ánh sáng kết hợp với các trang trí khác.

Có thể sử dụng những bóng đèn led nhỏ để trang trí sao để cho KH có thể nhìn thấy rõ mọi sản phẩm trên kệ đồng thời ánh sáng cũng cần trang trí như thế nào để tôn vinh vẻ đẹp của bộ quần áo khi KH nhìn vào.

7. Khu vực giảm giá nên đặt ở trong cùng

Đơn giản là vì nếu đặt do vậy thì khi khách hàng  muốn kết nối khu có hàng giảm giá, họ phải đi qua 1 loạt gần như là phần nhiều các mặt hàng có trong shop. Và như thế tốt hơn nhiều so với việc để phía ngoài vì khi đó khách chỉ vào khu giảm giá đầu tiên, xem hàng giảm giá xong và có thể họ không vào nội khu nữa, thời cơ để bạn bán thêm các mặt hàng nội khu đảm bảo ít hơn.

8. Thường xuyên bùng nổ trang trí.

Đây là một trong các điều mà nhiều người khi trang trí shop quần áo không quan tâm tới. Cho dù bạn có trang trí cửa hàng quần áo của mình đẹp như thế nào mà ngày nào đi qua cũng nhìn thấy có vậy thì nhìn nhiều người ta cũng chán. Xu hướng của phần nhiều khách hàng là thích mới đẹp lạ nên bạn cần bùng nổ thường xuyên cách trang trí là vì vậy.

Nói là vậy nhưng bùng nổ không xẩy ra nghĩa là bạn phải bỏ đi thay lại hoàn toàn một phương pháp lãng phí mà đôi lúc chỉ không khó là bạn thay bộ đồ khác cho mana canh và sắp xếp lại vị trí của chúng hay bày thêm các biển hiệu ưu đãi bắt mắt và thu hút chẳng hạn…

Tóm lại: để biết cách trang trí shop quần áo đơn giản đẹp thì không khó, khó là ở chỗ bạn có thực sự đầu tư thời gian, công sức và bạn có khả năng chi trả bao nhiêu cho vấn đề này mà thôi.

Công ty thiết kế thi công nội thất Unique Decor đơn vị với 10 năm kinh nghiệm trong nghề thiết kế nội thất nói chung và thiết kế shop nói riêng, chúng tôi luôn mang tới những mẫu thiết kế shop thời trang đẹp cho những khách hàng đang cần nhất.

Lên đầu trang