Trang chủ / Không gian văn phòng đẹp nhất thế giới

Một không gian văn phòng thường nói rất nhiều về công ty. Cho dù nó lộn xộn, chật chội hay chướng mắt, vẻ bề ngoài của nó phản ánh văn hóa của công ty đó.

Nhưng có những mẫu thiết kế văn phòng chỉ nổi bật – một cách tốt. Họ không chỉ tự hào về thiết kế tốt mà còn về chức năng. Từ cầu trượt trong nhà đến quán bar gelato, những tòa nhà văn phòng tuyệt đẹp này sẽ khiến bạn ước mình làm việc ở đó.

Chà, vẫn chưa quá muộn để tân trang lại không gian văn phòng của bạn. Đi sâu vào danh sách các tòa nhà văn phòng đẹp nhất để lấy cảm hứng.

Lego (Billund, Đan Mạch)

Lego-office-Denmark-1024x683-500x333

Nhìn thấy đồ chơi Lego thường đưa bạn trở lại làn đường ký ức về những ngày thơ ấu. Văn phòng của họ ở Đan Mạch sẽ sống lại những ký ức bằng xương bằng thịt. Nội thất kỳ quái của nó sẽ khiến bạn cảm thấy như một đứa trẻ một lần nữa. Với không gian màu sáng và cầu trượt trong nhà cho những người không cảm thấy muốn đi cầu thang, nhân viên Lego chắc chắn sẽ tham gia. Thiết kế nội thất của nó không chỉ toát lên sự rung cảm tích cực mà còn khiến nó cảm thấy giống như một công viên chủ đề hơn là một văn phòng.

Theo quản lý Lego, họ muốn có một tòa nhà văn phòng khác biệt, truyền tải rõ ràng các giá trị và văn hóa của công ty. Nhìn vào văn phòng mới của họ, họ chắc chắn đánh vào đầu đinh.

Co Op Kyosai Plaza (Tokyo, Nhật Bản)

Co-Op-Kyosai-Plaza-1024x683-500x333

Để nó đến Nhật Bản để làm cho một cái gì đó đẹp từ một bi kịch. Sau một trận động đất hủy diệt làm rung chuyển đất nước vào năm 2011, điện bị thiếu. Thông gió đúng cách trở thành một vấn đề. Nhưng Liên minh Hợp tác xã Người tiêu dùng Nhật Bản đã bước lên thử thách.

Nó đã thiết kế lại không gian văn phòng của mình để tiết kiệm năng lượng hơn trong khi truyền cảm hứng năng suất. Các bức tường được lót bằng cây xanh và treo rèm thực vật mà bạn thậm chí sẽ không nghĩ rằng mình đang ở giữa một đô thị.

Văn phòng kiến ​​trúc Selgas Cano (Madrid, Tây Ban Nha)

Selgas-Cano-Architecture-1024x683-500x333

Làm văn phòng ở giữa rừng nghe có vẻ như là một giấc mơ điên rồ. Nhưng Văn phòng Kiến trúc Selgas Cano xin không đồng ý. Văn phòng của họ ở trong một khu rừng ngay bên ngoài Madrid. Một nửa mái nhà và một phần của bức tường là trong suốt để nhân viên có thể nhìn thấy khu rừng bên ngoài trong tất cả vinh quang của nó. Ngoài việc làm cho văn phòng trông sang trọng, bức tường nửa kính là một cách thông minh để tận dụng ánh sáng tự nhiên.

Còn cách nào tốt hơn để thuyết phục khách hàng về năng lực thiết kế kiến ​​trúc của bạn hơn là một văn phòng thực sự sáng tạo như thế này?

Googleplex (California, Hoa Kỳ)

Googleplex-California-1024x683-500x333

Trụ sở công ty của một trong những người khổng lồ công nghệ lớn nhất thế giới là tất cả những gì bạn tưởng tượng và còn hơn thế nữa. Nhiều hơn nữa. Từ một nhà để xe khiêm tốn ở Menlo Park, Googleplex hiện là một trong những địa danh dễ nhận biết nhất ở Mountainview, California. Với tổng diện tích gần 2.000.000 feet vuông, toàn bộ cấu trúc chắc chắn được thiết kế với tâm trí thoải mái của nhân viên. Nó có các cột thư giãn, làn đường cho xe đạp, phòng tập thể dục trong nhà và thậm chí là một bể bơi làm cho nó giống như một công viên giải trí hơn là một không gian văn phòng.

Trụ sở AirBNB (California, Hoa Kỳ)

AirBNB-Headquarters-1024x683-500x333

AirBNB cho phép chúng tôi cảm thấy như ở nhà mọi lúc mọi nơi trên thế giới và điều này được phản ánh trong trụ sở của họ ở San Francisco, California. Tòa nhà tự hào với các phòng văn phòng trong một loạt các đồ trang trí mà nó cảm thấy giống như một khu chung cư thực sự lớn. Cho dù bạn thích thiết kế tối giản thời Victoria hay hiện đại, bạn sẽ cảm thấy như ở nhà ngay cả khi đang chạy sau thời hạn.

Inocateland (Pennsylvania, Hoa Kỳ)

Invention-Land-1024x683-500x333

Đúng như tên gọi của nó, văn phòng Inocateland ở Pittsburgh là sự sáng tạo. Nếu chúng ta trung thực, nó được thiết kế để trông giống như một công viên giải trí dưới nước hơn là một văn phòng. Con tàu cướp biển với con bạch tuộc màu xanh ở mặt trước nổi trên mặt nước trong xanh khiến chúng ta nhớ đến những cuộc phiêu lưu của Thuyền trưởng Sinbad hoặc Jack Sparrow. Như thể điều đó là không đủ, họ cũng có một lâu đài cổ tích nhỏ và một đài phun nước được bao phủ bởi mạng nhện giả. Và vâng, các nhân viên làm công việc của họ trên boong tàu cướp biển lớn. Nói về một giấc mơ thời thơ ấu trở thành sự thật.

Trụ sở chính của Nokia (Espoo, Phần Lan)

Nokia-espoo-finland-1024x683-500x333

Nokia là một trong những công ty đầu tiên giới thiệu điện thoại di động có thể nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn. Trụ sở chính của Phần Lan giữ đúng với danh tiếng của nó như một con đường mòn. Thiết kế tòa nhà trông giống như được tạo ra từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Những bức tường kính từ sàn đến trần cho bạn một cái nhìn tuyệt đẹp về phong cảnh Phần Lan. Khung cảnh còn kỳ diệu hơn vào mùa đông khi nơi này được bao phủ trong một tấm chăn tuyết.

Xem thêm: Top 5 Ý Tưởng Thiết Kế Văn Phòng Tại Nhà Năm 2020

GitHub (California, Hoa Kỳ)

GitHub-1024x683-500x333

Nhân viên GitHub làm việc trong các quán cà phê và quán bar hơn là trong văn phòng. Bạn đọc đúng đó. Văn phòng của họ ở San Francisco được xây dựng để khuyến khích nhân viên tương tác trong một môi trường thoải mái, giản dị. Nó có một quán rượu, một phòng trò chơi, một phòng cầu nguyện và một phòng điều dưỡng cho các bà mẹ. Nhân viên cũng có thể làm việc trong những chiếc ghế làm việc được thiết kế đặc biệt mang đến cho nó một không gian làm việc chung đô thị sang trọng. Cách tiếp cận mới lạ này trong một thiết kế văn phòng dường như đã đạt được mục đích của nó. GitHub hiện là nhà của một trong những cộng đồng phát triển lớn nhất thế giới.

Nguồn: Sưu tầm.

Lên đầu trang