Trang chủ / Phong thủy cửa hàng
Mẹo phong thủy cửa hàng giúp ăn nên làm ra hiệu quả 2020 với những cách thức bố trí cửa hàng đúng phòng thủy giúp bạn kinh doanh thành công và may mắn sẽ đến.Theo quan niệm của người phương Đông, phong thủy cửa hàng trong kinh doanh là vấn đề đặc trưng quan trọng. Theo đó, tuân hành theo khoa học phong thủy giúp công việc hanh thông, hỗ trợ kinh doanh được thuận lợi, giúp cửa hàng ngày càng mua may bán đắt hơn. Dưới đây Unique Decor chia sẽ một số “chiêu” bố trí phong thủy cửa hàng kinh doanh hiệu quả trong năm 2020.

phong thuy cua hang

Chọn địa điểm hợp phong thủy cửa hàng kinh doanh

Về phong thủy khi chọn địa điểm mở cửa hàng, cần ưu ái những địa điểm có nhân khí vượng. Muốn biết thì phải đánh giá được “tam lưu” của điểm đó, bao gồm: Xa lưu tức lưu lượng xe qua lại ngang qua cửa hàng; Nhân lưu là lưu lượng người qua đường; Thủy lưu là luồng tài lộc. Nơi nào đông người, xe cộ nhiều nhưng tốc độ đi đến vừa phải, không gây tắc nghẽn thì địa điểm đó dễ thực hiện ăn phát đạt nhất.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là không được phép mở cửa hàng ngay cạnh ngân hàng, vì phong thủy tài khí sẽ đổ hết vào ngân hàng, cửa hàng của bạn sẽ rất khó hưởng lộc. Ngoài ra, cửa hàng nên đặt ở địa điểm đón hướng người đi lại, đồng nghĩa với việc đón tài lộc vào nhà.

Xem thêm: phong thủy thuận buồm xuôi gió

phong thuy cua hang

Quan sát, bố trí phía đằng trước cửa hàng

Phía trước cửa hàng sẽ có được phần biển hiệu và minh đường (khoảng trống phía đằng trước cửa hàng). Minh đường phải bằng phẳng, rộng rãi, có phần hơi cao và hướng view thoáng thì đường tài lộc của cửa hàng mới thuận lợi, dễ ghi nhận sinh khí từ khắp địa điểm tràn về. Minh đường cũng cần sáng sủa, chiều hướng mở rộng ra thì để không bị tụ khí hay gây chèn ép.

Minh đường rộng rãi, không bị che chắn, khắc chế và kìm hãm sẽ tạo điều kiện cho sự ghi nhận sinh khí ở bốn phương tám hướng. Rất thuận lợi cho những người qua lại để ý tới cửa hàng có ích cho việc truyền thông quảng bá sản phẩm với khách hàng hàng. Nếu cửa hàng sát đường quá nên bố trí lùi lại (tạo Minh đường) hình thành thế lõm sẽ sức hút tài khí tốt.

Cách bày trí hài hòa theo đúng phong thủy cửa hàng

Kệ, tủ trưng bày sản phẩm của cửa hàng phải gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ. Đây là địa điểm tượng trưng cho “bộ mặt” làm ăn của cửa hàng, cũng là địa điểm trợ lực tiền tài “chủ chốt” nhất. Bên cạnh đó, theo quan niệm phong thủy cửa hàng, bạn hãy quan tâm trồng thêm hoa, đặt thêm cây cảnh phía đằng trước cửa hàng để làm tăng tài khí cũng như giảm hết mức ô nhiễm, bụi bẩn.

Tránh phạm phải những cấm kỵ trong phong thủy cửa hàng như đặt gương đối diện cửa chính, cửa sau thẳng hàng với cửa trước, không đặt thùng rác chắn ngay lối đi….

Kinh doanh cửa hàng nên xem: >> Phong thủy buôn may bán đắt

Phong thủy bên trong cửa hàng

Khi bài trí bên trong cửa hàng, các bạn cần để ý đến 2 nhân tố chính: Thứ nhất là cách sắp xếp sản phẩm, tủ kệ; Thứ hai là màu sắc chủ đạo. Khi sơn tường hay chọn đồ trang trí, bạn hãy quan tâm dựa theo bản mệnh của chủ cửa hàng, giả sử mệnh kim thì hợp với màu vàng, ánh vàng hoặc màu trắng, mệnh mộc lại hợp với màu xanh hoặc xanh đen. Về cách sắp xếp sản phẩm, bạn cũng có thể chia chúng theo thuộc tính ngũ hành để chọn hướng cho phù hợp, cho nên sẽ đưa đến sự hài hòa và tăng sinh khí cho phong thủy cửa hàng.

Đặc biệt, tuyệt đối phải dành một đường đi xuyên suốt bên trong cửa hàng, đây sẽ là lối dẫn dòng năng lượng tuôn chảy xuyên suốt nên không được phép bị khúc khuỷu gây tắc nghẽn, cản trở sự lưu thông. Thêm vào đó, các bạn còn có thể lưu ý đặt thêm 1 chiếc gương lớn bên trong cửa hàng nhằm giữ không khí thông thoáng, trong mát, hạn chế tối đa tà khí lùa vào. Trang trí thêm 1 số vật phẩm mang tính chất may mắn, tài lộc và an lạc như tượng Phật Di Lạc, tượng Thần Tài, Tỳ Hưu, Thiềm Thử… cũng giúp ích rất đông cho vận khí phong thủy cửa hàng.

Lên đầu trang