Trang chủ / Đặt muối trong nhà đúng phong thuỷ

Ít ai biết muối chính là một giải pháp phong thuỷ rất mạnh mẽ. Việc đặt muối trong nhà ở các vị trí khác nhau sẽ thu hút tài lộc và may mắn, giúp ổn định sức khoẻ cho gia chủ.

Theo phong thủy, muối có khả năng hấp thụ năng lượng tiêu cực, mang lại nguồn năng lượng tích cực, tinh khiết cho chúng ta, cũng như cho không gian sống. Vì vậy, việc đặt muối trong nhà cũng là một giải pháp giúp cải thiện phong thuỷ.

Dưới đây là một vài cách đặt muối trong nhà với những ý nghĩa và tác động khác nhau.

1. Vị trí đặt muối trong nhà

Không có nhận định thống nhất cho vị trí đặt nước muối. Có nhận định cho rằng trong thuật phong thủy nhà ở nên đặt nước muối ở vị trí của sao Tam Bích và sao Ngũ Hoàng. Những người khác thì lại cho rằng việc đặt muối trong nhà nên thay đổi nhanh tùy theo từng năm.

Tuy vậy, vị trí tốt nhất là hãy đặt nó ở cung Tài lộc (Đông Nam) nếu muốn giàu có, hoặc đặt muối ở cung Gia đạo (hướng Đông) nếu muốn cải thiện sức khỏe.

muoi phong thuy

2. Đặt muối trong nhà hấp thu năng lượng tiêu cực

Đặt muối trong nhà, đặc trưng là hũ muối hoặc bát nước muối sẽ hỗ trợ hấp thu năng lượng tiêu cực, làm sạch bầu không khí tốt nhất. Bạn hãy cho tiền xu vào bát nước muối, đặt ở những địa chỉ có năng lượng không tốt. Cách này được xem như rất hiệu quả nếu mọi người thực hiện đúng các bước.

Bạn hãy thực hiện theo công việc sau:

  • Cho muối vào trong bát hoặc ly thủy tinh, chiếm bát.
  • Chọn xem ngày và đặt 6 đồng xu xếp theo như hình vòng tròn vào bát. Nhớ đặt mặt dương (mặt dương có kí tự khác) của xu ngửa lên trên.
  • Cho nước vào và đặt bát lên một miếng vải lót (bởi muối và nước khi kết tinh có thể sẽ phá hủy bề mặt bát).
  • Không che miệng bát. Để yên bát nước ở cùng một vị trí trong một năm, tránh xê dịch hay động chạm đến. Nếu dịch chuyển, sự tích tụ năng lượng tiêu cực vào bát nước có thể sẽ ảnh hưởng phá vỡ.

Bạn nên đặt bát ở những địa chỉ tiếp xúc với không khí. Tránh những không gian kín như tủ, chạn bát… Bát muối sau một thời gian sẽ xuất hiện phản ứng, muối có hình thức kết tủa tràn ra ngoài miệng bát. Do đó nếu e ngại vấn đề thẩm mỹ, chúng ta có thể đặt muối trong nhà ở góc khuất hoặc đằng sau vật nào đó như ghế sofa, màn hình tivi, cây… Trong vòng 1 năm, để yên bát muối tại một vị trí, không xê dịch, nếu như không năng lượng tiêu cực đã tích tụ sẽ tan vỡ.

Xem thêm:14 điều phong thủy cấm kỵ khi đặt gương

Bên cạnh đó, ngoài những việc đặt muối trong nhà, mọi người cũng nên ghi nhớ một vài mẹo khác để thanh tẩy không khí trước lúc chuyển vào nhà mới. Bạn hãy rải muối vào mỗi phòng, đặc trưng là các góc nhà. Muối sẽ hỗ trợ hấp thụ năng lượng của rất nhiều người chủ trước đó. Sau 24 giờ, chúng ta có thể quét chúng đi.

Thêm vào đó, khi đầu năm mới đến, gia chủ có thể rải muối xung quanh phía ngoài ngôi nhà hoặc cửa ra vào sẽ hỗ trợ ngăn chặn nguồn năng lượng tiêu cực và làm sạch luồng khí vào nhà. Rải một ít muối trên sàn nhà vào buổi tối và quét đi vào sáng hôm sau, muối sẽ hỗ trợ xua khí xấu tránh xa gia đình.

Bạn đã biết phong thủy về:

Nguồn: muabannhadat.vn

Lên đầu trang