Trang chủ / Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát?

Nhiều khi được cha mẹ cho căn nhà hay mua nhà mà không được phép sự lựa chọn hướng cho phù hợp với mình, nhưng vẫn có thể hóa giải và tìm cách tỵ cát tránh hung. Cách hóa giải hướng nhà xấu được nhiều sách nói theo Bát trạch.

Sau đây, Unique Decor xin trình bày với mọi người cách hóa giải hướng nhà xấu theo Bát trạch để mọi người nhiên cứu và nghiệm chứng thêm.

Lưu ý, rất khó có hướng tuyệt đẹp cũng như hết sức xấu vì còn tùy theo việc bố trí khu công dụng nào ở đấy, sự vật luôn có 2 mặt cát hung cho nên cổ nhân mới cần tính toán phương hướng để tỵ cát tránh hung và sống cho hợp với tự nhiên.

Cách hóa giải hướng nhà xấu.

Thứ 1, chọn cung phi theo Mệnh theo bảng ngay bên dưới đây (VD nam sinh năm 1926, cung phi Khôn)

nha luc sat
2. Sau khi đã chọn xong cung phi, tìm hình có cung phi tương ứng (VD cung phi chấn chọn hình Bát quái có chữ Chấn, theo hình vẽ sẽ thấy có 8 hướng Đông-Phục vị; Tây-Tuyệt mạng…

3. Xem giải nghĩa các hướng để biết hướng tốt, xấu:
– Hướng Tốt
Sinh Khí: thuộc Tham lang tinh, Dương Mộc, Thượng cát. Phàm cung Mệnh được hướng Sinh Khí lợi cho quan lộc, làm ăn mau giàu, nhân khẩu tăng thêm, khách hàng khứa tới đông, đến năm, tháng Hợi, Mão, Mùi thì được đại phát tài. Tuy nhiên nếu Sinh khí ở khu vệ sinh, phòng kho ,… thì hay mất vặt, thất nghiệp, đẻ non, nhiều bệnh tật.

Thiên Y: thuộc Cự môn tinh, Dương Thổ, Thượng cát. Nếu vợ chồng mạng được cung Thiên y và tạo tác nhà cửa, đường ra vào được Phương này thì giàu có ngàn vàng, không tật bệnh, nhân khẩu, ruộng vườn, súc vật đại vượng, dao động 1 năm có của. Đến năm, tháng Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thì phát tài. Tuy nhiên nếu Thiên y ở khu vệ sinh,phòng kho ,… thì mắc bệnh kinh niên, chứng ung thư.

Diên Niên (Phúc Đức): thuộc Vũ khúc tinh, Dương Kim, Thứ cát. Vợ chồng được cung này, đường ra vào, phòng, nhà hướng bếp xoay vế phương Diên niên chủ về việc: trung phú, sống lâu, của cải, vợ chồng vui vẽ, nhân khẩu, lục súc đại vượng. Ứng vào năm, tháng Tỵ, Dậu, Sửu. Tuy nhiên nếu Diên niên ở khu vệ sinh, phòng kho ,… thì hay cãi vã thị phi, nhà cửa không yên ổn.

hóa giải hướng nhà xấu

Phục Vị (Qui Hồn): thuộc Tả phù, Âm Thủy, Thứ cát. Phàm vợ chồng hiệp được cung Phục vì được Tiểu phú, Trung thọ, sinh con gái nhiều, con trai ít. Cửa bếp, trạch chủ nhà được phương Phục vì gặp năm có Thiên Ất Quí Nhân đến Phục vị ắt sanh con quý, dễ nuôi (Muốn cầu con nên đặt bếp quay về hướng này). Tu nhiên nếu Phục vị ở khu vệ sinh, phòng kho …. thì gia chủ nóng nảy, luôn nhận ra bất yên.

– Hướng Xấu:
Tuyệt mạng: thuộc Phá quân tinh, Âm Kim, Đại hung. Bổn mạng phạm cung Tuyệt mạng có thể bị tuyệt tự, tổn hại con cái, không sống lâu, bệnh tật, tán tài, ruộng vườn súc vật bị hao mòn, bị người mưu hại (người bị mưu hại: tổn nhân khẩu). Ứng vào năm, tháng Tỵ, Dậu, Sửu. Nếu cung Tuyệt mệnh vào vị trí tốt : chủ sở hửu bị bệnh khó chữa, mổ xẻ, đụng xe, mất trộm, trong người nhận ra không yên ổn, mọi việc tính toán quá đáng, buồn phiền, đau khổ, u sầu, ít nói, ức chế tâm thần, duyên phận con cái bạc bẽo

Ngũ Quỷ (Đấu tranh):Liêm trinh tinh, Âm Hỏa, Đại hung. Bị hỏa hoạn, bịnh tật, khẩu thiệt, hao mòn ruộng vườn, gia súc, thôi tài, tổn nhơn khẩu. Lâm nạn vào năm, tháng: Dần, Ngọ, Tuất. Nếu Cung Ngũ quỷ là khu vệ sinh, kho thì có thể biến xấu thành tốt. Nếu cung Ngũ Quỷ là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì các sự việc lôi thôi vô cớ ập đến, người nhà mổ xẻ ung thư, tai tiếng thị phi, mất trộm, phá sản, hoả hoạn.

Lục Sát (Du Hồn): thuộc Văn khúc tinh, Dương Thủy, Thứ hung. Nếu phương hướng nhà cửa phạm thì bị: mất của, cãi vã, hao mòn gia súc vườn ruộng, thương tổn người nhà. Ứng vào năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Nếu Cung Lục sát là khu vệ sinh, kho thì người trong nhà có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa và lợi cho đuờng tình duyên. Nếu cung Lục sát là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì tình duyên trắc trở, vợ chồng thường cãi nhau, sự nghiệp không tốt. Riêng với nam giới thi không lo làm ăn, hay rượu chè cờ bạc.

Họa Hại (Tuyệt Thế): thuộc Lộc tồn tinh, Âm Thổ, Thứ hung.Phương hướng nhà cửa, cưới gả vân vân … phạm vào thì bị quan phi, khẩu thiệt, bịnh tật, của cải suy sụp, thương nhơn khẩu. Ứng hại vào năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Nếu Cung Hoạ hại là khu vệ sinh, kho thì người trong nhà được yên ổn, hoà thuận, sức khoẻ tốt, không tưởng quan sự. Nếu cung Hoạ hại là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì người nhà bị chia rẽ, quan tai, mệt mỏi vì những việc vụn vặt, hay thưa kiện với người ngoài, thất tài..

4. Khi xây nhà chọn các hướng tốt cho các vị trí: Bếp (hướng bếp là hướng lưng người nấu) , cửa chính, bàn thờ, đầu giường… Chọn các hướng xấu cho các vị trí nhà vệ sinh, hầm tự hoại, sàn giặt…

5. Nếu hướng nhà phạm vào hướng xấu, có thể dùng hướng bếp hóa giải:

Sanh khí giáng Ngũ quỷ

Thiên y chế Tuyệt mạng

Diên niên yểm Lục sát

Chế phục an bài đinh

Ví dụ nhà có phướng phạm vào ngũ quỷ, xoay hướng bếp sang trọng hướng sinh khí sẽ trừ được tà khí…

Sử dụng thước Lỗ Ban để định cửa, tủ bếp…

Dùng thước Lỗ Ban chọn kích cỡ cửa (lọt lòng) , tủ bếp… phù hợp phong thủy Thước Lỗ Ban có tiếng Việt được bán tại các cửa hàng phụ kiện xây dựng. Trên thước có các cung tương ứng với số cm. Thước Lỗ Ban có 2 phần: thước trên đo Mộc, thước dưới đo Thổ. Ý nghĩa các cung trên thước Lỗ Ban

– Thước Trên
hoa giai nha luc sat

– Thước dưới:
hoa giai nha luc sat
Cách hóa giải hướng nhà Xấu bằng trụ thạch anh

Thạch anh thiên nhiên mang nguồn năng lượng vũ trụ hết sức mạnh mẽ. Để hóa giải nhà hướng xấu không hợp tuổi gia chủ bạn hãy quan tâm dùng trụ thạch anh (trụ tối thiểu từ 0,5kg trở lên) loại lớn, để trấn các năng lượng xấu, tà khí xấu do hướng xấu như Lục sát, Ngũ quỷ, Mất mát, Họa hại gây ra. Năng lượng dương cực mạnh của thạch anh sẽ xua tan, đẩy năng lượng âm ra khỏi căn nhà của bạn.

Bạn cần để ý trụ thạch anh cần phải ngâm nước muối tinh 7 ngày 7 đêm trước khi đặt, để mang đến hiệu quả trấn tốt hơn trụ thạch anh cần phải được trì chú và tính ngày giờ tốt hợp tuổi gia chủ để an vị. Nếu không tưởng điều kiện dùng trụ thạch anh, bạn cũng có thể dùng 2 gương bát quái treo phía đằng trước cửa nhà mọi người đó là TIÊN THIÊN BÁT QUÁI VÀ HẬU THIÊN BÁT QUÁI

Bát quái treo bên ngoài dùng để trừ tà ma, chỉnh hướng cửa sai… Bát quái có nhiều loại, có loại có gắn gương (thường, lồi, lõm). Các loại gương này được dùng như liệt kê dưới đây. Có 2 loại Bát-quái là Tiên-thiên Bát-quái và Hậu-Thiên Bát-quái. Tiên-Thiên Bát-quái treo theo vị trí Càn trên Khôn dưới. Hậu-Thiên Bát-quái thì treo theo vị trí Khảm trên, Ly dưới. Khi muốn sửa nhà nằm trong vị trí xấu thì treo Tiên-thiên Bát-quái trong vị trí bình thường. Hậu-Thiên Bát-quái phải xoay để thay vì vị trí hướng xấu bằng vị trí hướng tốt như sau đây:

Xem cửa chính nhà đã phạm hướng xấu nào dựa theo Mệnh-quái của Bát-trạch.

Ðịnh vị trí Bát-quái cần phải dùng để sửa:
Sinh-khí để hóa giải cửa chính quay về hướng Ngũ-quỹ.
Thiên-y để hóa giải cửa chính quay về hướng Tuyệt-mạng.
Phúc-đức để hóa giải cửa chính quay về hướng Lục-sát.
Phục-vị để hóa giải cửa chính quay về hướng Họa-hại.

Vị trí lẽ thường của Hậu-thiên Bát-quái là Ly ở phía trên, Khảm ở phía dưới tượng trưng cho vị trí Phục-vị. Dựa theo Mệnh-quái, xoay vị trí Phục-vị đến vị trí cần phải sửa. Hay nói khác đi là xoay vị trí tên của Mệnh-quái đến thay vì thế cho vị trí cần phải sửa.

Ví dụ 1: Theo Mệnh-quái Càn thì cửa chính hướng về phía Ngũ -quỉ ở phía Ðông (Cấn). Phải dung Sinh-khí để hóa giải. Mệnh-quái là Càn thì Phục-vị ở hướng Tây-bắc (Càn), Sinh-khí ở hướng Tây (Ðoài). Phải xoay Bát-quái cho Càn thế chổ của Ðoài Có nghĩa là xoay Bát-quái 45 độ ngược theo chiều kim đồng hồ. Như vậy phải treo Khôn trên, Cấn dưới.

Ví dụ 2: Theo Mệnh-quái Khôn thì cửa chính hướng về phía Ngũ -quỷ ở phía Ðông-nam (Tốn). Phải dùng Sinh-khí để hóa giải. Mệnh-quái Khôn thì Phục-vị ở hướng Tây-nam (Khôn), Sinh-khí ở hướng Ðông-Bắc (Cấn). Phải xoay Bát-quái cho Khôn nằm vào vị trí Cấn Có nghĩa là phải xoay 180 độ (nửa vòng). Như vậy phải treo Bát-quái trong vị trí Khảm trên, Ly dưới.

Tuy nhiên bát quái chưa phải khi nào củng có tác dụng khi ta mua từ tiệm về để dùng. Mà ta phải mang đến CHÙA nhờ CHÚ NGUYỆN,có nghĩa là MỞ MẮT THẦN cho bát quái,thì sử dụng mới có hiệu quả.

Lục Sát nghĩa là gì? Nhà hướng Lục Sát nghĩa là gì?

Phong thủy học được chia thành rất nhiều phái khác nhau như Huyền Không Phi Tinh, Loan Đầu, Bát trạch. Trong đó, phong thủy phái Bát trạch được sử dụng nhiều nhất trong đời sống thường ngày vì tính dễ hiểu cũng tương tự khả năng tiến hành cao trong đời sống thường ngày.

Theo quan niệm của phái Bát trạch, Lục Sát là sự kết hợp giữa phương vị không thích hợp của gia chủ và quái mệnh. Sự kết hợp thường được gọi là cung Lục Sát, sao Lục Sát.

Ý nghĩa của Lục Sát? Theo quan niệm của không ít chuyên gia phong thủy phái Bát trạch, “sát” có nghĩa trạng thái hình khắc, phát sinh sự bất hạnh, hao phí mắn, rủi ro về tất cả những yếu tố xoay quanh đời sống của gia chủ như công việc, học hành, tình duyên, gia đạo, thanh danh,…Mặc dù trong từ điển Hán Việt, “sát” Tức là giết, nhưng tự mình rất cần phải hiểu theo nghĩa rộng hơn, không bó buộc ý nghĩa không phức tạp là “giết” hoặc thực hiện các hoạt động hành hung bằng vũ khí, mà “sát” trong phong thủy học còn có ý nghĩa là phát sinh những ảnh hưởng không xẩy ra lợi về trường khí cũng tương tự các nguồn thế lực vô hình.

Lục Sát nghĩa là gì? Nhà hướng Lục Sát nghĩa là gì?

“Lục” trong từ điển Hán việt Tức là số 6 hoặc màu xanh lá cây. Mặc dù chưa xuất hiện khẳng định cụ thể về “lục”, nhưng không phức tạp để thấy được “lục” trong “lục sát” Tức là số 6, tượng trưng cho lục thân (trong môn tứ trụ, lục thân được nhắc đến rất nhiều). Lục thân bao gồm:

1. Sinh ra tôi là mẹ (Chính ấn, Thiên ấn).

2. Tôi sinh ra (Thực thần, Thương quan).

3. Khắc tôi (Chính quan, Thiên quan).

4. Tôi khắc (Chính tài, Thiên tài).

5. Quan hệ ngang bằng tư vấn (Tỷ thần, Kiếp tài).

6. Tổng hòa các mối quan hệ tương tác với nhau.

Phàm là người, trong mỗi một gia đình hay xã hội, ai trong tự mình cũng sẽ sở hữu được mối quan hệ lục thân như vậy. Vì thế, Lục Sát không chỉ làm cho đời sống của gia chủ gặp nhiều khó khăn, xui xẻo hoặc bị tương khắc và chế ngự nhiều yếu tố, mà mối quan hệ giữa gia chủ và tự mình cũng bị ảnh hưởng, khiến gia đình rạn nứt, cãi vã, phát sinh những mâu thuẫn không đáng có. Như vậy, khi nội bộ không hòa thuận, luôn mâu thuẫn, bất đồng, tranh giành, phát ra những trường khí ức chế quá trình trở nên tân tiến của con người cũng là một điều bất hạnh, hao phí mắn.

Theo quan niệm của không ít chuyên gia phong thủy phái Bát trạch, Lục Sát là hướng xấu. Đặc biệt trong tử vi, sao Lục Sát còn là một chòm sao xấu thuộc hành Thủy (hay còn có tên thường gọi khác là sao Văn Khúc). Đồng thời còn sở hữu thực chất thuộc hành thủy, Lục Sát còn có “khả năng” gây “thị phi” khi xuất hiện các vấn đề đào hoa không chính đáng.

Cách xác định hướng Lục Sát trong nhà.

Tùy thuộc vào cung, can, chi, mệnh của mỗi gia chủ khác nhau mà hướng Lục Sát mỗi người cũng khác nhau. Để có thể xác định được hướng Lục Sát trong nhà một phương pháp cụ thể nhất, rất cần phải dựa vào năm sinh của gia chủ.

Sau khi biết được năm sinh của gia chủ (lưu ý dựa trên năm sinh âm lịch để bảo đảm độ chính xác), cần xác định được quái mệnh, cung mệnh bằng cách cộng tất cả những số năm sinh lại, giản ước tới khi đang còn một chữ số, từ đó tính được cung mệnh của gia chủ dựa theo bảng hằng số quy ước dưới đây

 • Số 1: gia chủ nam thuộc cung Khảm, gia chủ nữ thuộc cung Cấn.

 • Số 2: gia chủ nam thuộc cung Ly, gia chủ nữ thuộc cung Càn.

 • Số 3: gia chủ nam thuộc cung Cấn, gia chủ nữ thuộc cung Đoài.

 • Số 4: gia chủ nam thuộc cung Đoài, gia chủ nữ thuộc cung Cấn.

 • Số 5: gia chủ nam thuộc cung Càn, gia chủ nữ thuộc cung Ly.

 • Số 6: gia chủ nam thuộc cung Khôn, gia chủ nữ thuộc cung Khảm.

 • Số 7: gia chủ nam thuộc cung Tốn, gia chủ nữ thuộc cung Khôn.

 • Số 8: gia chủ nam thuộc cung Chấn, gia chủ nữ thuộc cung Chấn.

 • Số 9: gia chủ nam thuộc cung Khôn, gia chủ nữ thuộc cung Tốn.

Sau khi xác định được cung mệnh của gia chủ, rất cần phải kết hơp với các phương vị trong không gian để tính được hướng Lục Sát một phương pháp cụ thể nhất:

 • Quái mệnh Càn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Bắc (Khảm – Đông Tứ hướng)

 • Quái mệnh Khôn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Nam (Ly – Đông Tứ hướng)

 • Quái mệnh Cấn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông (Chấn – Đông Tứ hướng)

 • Quái mệnh Đoài (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông Nam (Tốn – Đông Tứ hướng)

 • Quái mệnh Ly (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Nam (Khôn – Tây Tứ hướng)

 • Quái mệnh Khảm (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Bắc (Càn – Tây Tứ hướng)

 • Quái mệnh Tốn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây (Đoài – Tây Tứ hướng)

 • Quái mệnh Chấn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Đông Bắc (Cấn – Tây Tứ hướng)

Như vậy, những trường hợp hướng kể trên là hướng Lục Sát, gây ảnh hưởng xấu đến đời sống của gia chủ cũng tương tự các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: Màu sắc ngũ hành phong thủy

Hỏi đáp cách hóa giải hướng nhà Lục Sát.

Hỏi: Vợ chồng tôi vừa mua căn hộ chung cư có cửa chính hướng Tây Bắc, thiên về hướng Bắc nhiều hơn (đo tại giữa cửa chính bằng la bàn trên điện thoại). Tôi sinh ngày 27/7/1988 (dương lịch), chồng tôi sinh ngày 4/5/1981 (âm lịch). Qua nghiên cứu được biết hướng Tây Bắc phạm cung Lục Sát. Vậy xin hỏi, tôi phải làm gì để hóa giải hướng nhà này?
hóa giải hướng nhà Lục Sát

Trả lời:

Trước hết, bạn hãy chú ý mua một la bàn cơ (la bàn quân sự) loại nhỏ để xác định chính xác căn hộ chung cư của mình ở hướng nào.

Gia chủ hãy đặt la bàn cơ vào trước cửa nhà để đo. Trường hợp là căn hộ chung cư thì bạn hãy chú ý xuống tầng 1 tòa nhà và đứng phía bên ngoài để đo cho chính xác nhất. Nếu chưa biết cách đo chính xác ra sao, bạn có thể nghiên cứu trên mạng Internet. Hiện có khá nhiều trang web giải đáp cách sử dụng loại la bàn này.

Bước tiếp sau sau khi xác định được số độ trên la bàn: Trường hợp kết quả đo trong dao động 292,5 độ đến 337,5 độ thì hướng nhà chúng ta là hướng Tây Bắc. Nhìn chung, hướng Tây Bắc là hướng tốt của vận này (2004-2023), ngoại trừ một số trường hợp hướng quá sát 292,5 độ hoặc 337,5 độ sẽ xấu.Khi xác định hướng căn hộ chung cư, gia chủ nên sử dụng la bàn cơ, đứng trước cửa nhà đo thay cho sùng la bàn trên địa thoại và đứng giữa nhà đo.

Lý do là, tính từ của la bàn điện thoại không chính xác, có thể sai lệch từ 7-10 độ. Việc đứng giữa nhà để đo cũng không được bởi xung quanh thường có khá nhiều thiết bị điện tử, kết cấu bê tông, sắt thép… dễ dẫn tới sai lệch số độ của ngôi nhà. Phương pháp đo đạc mà chúng tôi giải đáp được đúc kết từ bí quyết thực tại và của các thầy thế hệ trước. Với một số trường hợp, khi chúng tôi tới tận nơi dùng la bàn phong thủy đo cho kết quả khác so với gia chủ sử dụng la bàn điện thoại đo trước đó.

Theo phong thủy, muốn bố trí tốt thì phải xác định chính xác ngay từ đầu chứ không có khái niệm nhích sang trọng hướng này hay thiên về hướng kia. Do đó, bước đầu tiên mà bạn hãy chú ý làm là sử dụng biện pháp đo nêu trên.

Hướng nhà Tây Bắc thuộc cung Càn, trong khi chồng chúng ta sinh năm 1981 thuộc cung Khảm. Như vậy, hướng nha phạm Lục Sát.

Tìm hiểu:Phong thủy đất đai

Cách hóa giải hướng nhà phạm Lục Sát như sau:

1. Sử dụng gương bát quái lồi (đã khai quang trì chú) treo trước cửa nhà không hợp hướng.

2. Dùng hướng bếp để hóa giải hướng nhà phạm Lục Sát theo Bát trạch. Cụ thể, gia chủ có thể đặt bếp quay về hướng Diên niên (hướng Nam) của chồng bạn. Thế nhưng, theo bí quyết của chúng tôi, bạn hãy chú ý đặt bếp ở vị trí tốt theo Huyền không phi tinh mới phát huy hiệu quả bởi nếu chỉ xoay hướng thôi thì chưa đủ mạnh để có thể hóa giải hướng nhà xấu.

Nguồn: Tổng hợp

Lên đầu trang