Trang chủ / Hồ lô phong thủy

Hồ lô là vật phẩm đóng chỗ đứng nhất định trong bố trí phong thủy nhà ở, cùng với phong thủy địa chỉ kinh doanh. Sau đây là tác động và cách bố trí hồ lô sao cho hợp phong thủy nhà ở, giúp gia chủ tăng thêm vận mệnh cho chính mình và các thành viên trong gia đình.

Hồ lô là một loại quả có phần thân trên nhỏ, dưới bụng lại phình to, thuộc họ nhà bầu. Quả hồ lô không chỉ ăn được mà còn có thể phơi khô làm bình đựng nước, rượu.

ho lo phong thuy

Trong phong thủy, dựa theo như hình dạng và đặc tính, quả hồ lô được xếp vào hành Kim trong ngũ hành. Nếu được sản xuất bằng kim loại thì tính Kim của hồ lô càng thêm mạnh. Chuyên gia lý giải, quả hồ lô là biểu tượng cho sức khỏe và sự trường thọ.

Ý nghĩa của bầu hồ lô phong thủy

Hồ lô (hay quả bầu khô) là là một trong các đồ vật phong thủy được nhiều người sử dụng nhất. Không như Kỳ Lân, Tỳ Hươu hay Thiềm Thừ, khi bài trí các vật phẩm phong thủy trên rất cần được thật kỹ càng để tránh trường hợp phản tác dụng, linh vật quay sang “cắn ngược” chủ nhà, hoặc rất cần được khai quang nhãn cho những linh vật, hồ lô là vật phẩm phong thủy “hiền lành” hơn hẳn. Bầu hồ lô là biểu tượng giúp bảo vệ con người khỏi tai ương, cái chết không tự nhiên và bệnh tật nặng nề, nó cũng tượng trưng cho cuộc sống hiện đại trường thọ và sức khỏe viên mãn.

ho lo phong thuy

Với kiểu dáng được cấu tạo khá “lạ” khi sở hữu miệng nhỏ, bụng to mà rỗng ở phía trong, quả bầu hồ lô phong thủy thường được sử dụng để làm bình đựng nước, rượu hoặc làm bình giữ thuốc. Ngoài ra, hồ lô còn thường được các đạo sĩ sử dụng để thu thập tà khí, bắt giữ các linh hồn xấu. Do vậy, nhiều người coi hồ lô như một tấm bùa hộ mệnh, giúp xua đuổi quỷ dữ và giúp con người sống lâu hơn.

Hiện nay, để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều người, quả bầu hồ lô phong thủy bắt đầu phong phú hơn về vật liệu và cầu kỳ hơn về kiểu dáng: Hồ lô được đúc bằng kim loại, pha lê… hoặc được sơn thêm màu, gắn thêm đồng xu phong thủy.

Xem thêm: Phong thủy buôn may bán đắt

Cách bố trí hồ lô phong thủy có tác động như thế nào?

Ta thường thấy hình ảnh ông Thọ luôn có một bình hồ lô lớn đặt bên cạnh. Chuyên gia lý giải, hồ lô ở đây được xem như vật phẩm phong thủy tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ. Ngày nay, các gia chủ thường trưng bày trong nhà loại hồ lô bát tiên, được sản xuất bằng đồng, với có nhu cầu tạo thế cân bằng các luồng khí trong nhà, hóa giải sát khí và xua đuổi tà ma.

ho lo phong thuy

Theo văn hóa truyền thống dân gian, hồ lô được sử dụng ở một vài địa chỉ miền Nam Trung Quốc. Tại đây, người dân coi hồ lô như một thứ pháp khí có thể phá tà khí. Chúng luôn được treo trước cửa chính của ngôi nhà để xua đuổi tà ma.

Ngoài ra, người dân còn thiết kế thi công những cái hồ lô nhỏ cho những đứa trẻ trong làng đeo bên người, mang ý nghĩa và tính năng như lá bùa bình yên mà đến nay bạn vẫn thường xin từ chùa về. Ngày nay, ngoài việc làm bùa cầu an cho trẻ nhỏ, hồ lô còn được thiết kế thi công theo phong cách thành các vật dụng nhỏ như móc khóa, treo trong ô tô… với cùng tác động cầu an yên, hóa giải quỷ ma.

Hướng dẫn cách bố trí hồ lô trong nhà hợp phong thủy

– Trường hợp kết cấu ngôi nhà không hợp phong thủy, cấu trúc ngôi nhà không thể nào bùng nổ để hợp phong thủy với gia chủ, từ đó bị biến thành khí xấu trong nhà, gia chủ nên treo 2 quả hồ lô phong thủy ở thành giường (trong phòng ngủ), đặt trên bàn thờ (phòng khách), đặt trên bàn làm việc (phòng làm việc). Cách bố trí hồ lô này sẽ hỗ trợ ích rất rộng lớn trong những việc thu hút, tinh lọc luồng sát khí.

– Trường hợp gia chủ muốn cải thiện vận khí trong gia đình, tăng trưởng sức khỏe cho những thành viên, gia chủ có thể đặt 3 bình hồ lô tại 3 cung Thiên Y, Sinh Khí và Diên Niên sẽ tất tốt.

ho lo phong thuy

Tìm hiểu: Ý nghĩa và cách treo tranh “Thuận buồm xuôi gió”

– Trường hợp sử dụng cách bố trí hồ lô để hóa giải đào hoa:

  • Trong phong thủy tính năng chủ yếu của quả hồ lô là “thu” và “hóa giải”.
  • Hồ lô không chỉ mất tác động trong hóa giải bệnh tật mà nó còn có thể hóa giải cả đào hoa. Đào hoa theo nghĩa phong thủy là chỉ những mối quan hệ bất chính của một người đã có gia đình.
  • Muốn hóa giải đào hoa thì trước tiên ta phải thu được các đồ vật nhỏ có ý nghĩa trong những việc tăng trưởng tình cảm vợ chồng, là đồ vật quan trọng gợi nhớ tới tình cảm của hai bạn trong quá khứ.
  • Sau đó đem đặt trong bình hồ lô, quan tâm không đóng nắp bình rồi treo ở trong phòng ngủ.

Nguồn Tổng hơp

Lên đầu trang