Trang chủ / Thiết kế nội thất văn phòng thời công nghệ 4.0

Văn phòng không gian mở, gần gũi thiên nhiên, có các khối phụ trợ… giúp chúng ta dễ dàng trao đổi, tạo cảm giác sảng khoái khi làm việc.

Thiết kế nội thất văn phòng tại Việt Nam càng ngày càng phát triển từ phong cách cổ truyền với các phòng chức năng sang trọng không gian linh hoạt, cơ động, phát minh hơn. Đây là kết quả của các bước hội nhập về văn hóa, kinh tế với thế giới.

Không gian mở: Không còn nhiều những bức tường kín, đóng hộp và che khuất tầm nhìn… thay vì vào đây phần lớn không gian nội thất văn phòng thiết kế và thi công liên hoàn, tương hỗ nhau để tạo trường nhìn thoáng rộng, phần còn lại bố trí các khối công dụng như phòng hội thảo (conference room), phòng họp (meeting room), phòng làm việc (private office – PO), nhiều khu phụ trợ. Vách ngăn thường thiết kế và thi công với kính cường lực, vách mang tính ước lệ, không che, chặn tầm nhìn.

van phong mo

Khu văn phòng làm việc chung, với thiết kế không gian mở.

Không gian làm việc sáng tạo: Mỗi chi tiết, mỗi góc nhìn đều đặc sắc, phát minh sáng tạo giúp cho môi trường làm việc năng động, giữ tinh thần làm việc luôn ở mức cao, đạt thành quả công việc tốt nhất theo cách riêng mỗi người. hông gian làm việc chung, không gian chia sẻ: Gia tăng tối đa sự giao tiếp, kết nối, tương hỗ giữa mọi người bằng việc chú tâm thiết kế không gian làm việc nhóm, tổ chức làm việc giao lưu, đào tạo. Không gian làm việc chung giúp mọi người thuận tiện trao đổi, nhìn nhận điểm yếu của bản thân, điểm mạnh của người khác, hình thành cơ sở dữ liệu về kỹ năng của từng người để kết hợp, phát huy.

khong gian sang tao van phong 4.0

Không gian xanh: Nơi tự nhiên và môi trường làm việc giao hòa, tạo ra sự thư giãn trải qua việc tối ưu mảng xanh. Các khu làm việc ngoài trời, hoặc cửa lớn thông ra khoảng sân trước, trải nghiệm mới tạo cảm giác thư giãn, tác động tích cực lên tinh thần làm việc của từng cá thể.

van phong_mang cay xanh 4.0

Các khối phụ trợ: Thiết kế không gian mở sẽ tạo nhiều khoảng trống để bố trí nhiều khu phụ trợ linh hoạt: lễ tân, pantry, nghỉ ngơi, cafe, giải trí. Không gian phụ hướng dẫn nâng tầm điều kiện môi trường làm việc, thu hút nhân lực, góp phần đi lại các thành viên, giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi.

van phong_mang cay xanh 4.0

Coworking space là môi trường để giao lưu ý tưởng, kỹ năng, chúng ta có thể tìm những mảnh ghép còn thiếu về tư duy từ thành viên khác, ươm mầm những thời cơ khởi nghiệp.  Thiết kế văn phòng Coworking space: Loại hình không gian làm việc chung đã cải tiến và phát triển mạnh trên thế giới, hiện có mặt tại Việt nam, được đồng ý mạnh mẽ bởi giới startup, các tập đoàn, công ty lớn.

Coworking space là môi trường tốt cho một hệ sinh thái về ý tưởng, kỹ năng. Bạn có thể tìm những mảnh ghép còn thiếu về tư duy từ thành viên khác, ươm mầm những thời cơ khởi nghiệp. hình thành những Startup cho những người năng động.

Nguồn: Theo Lê Nguyễn/Vnexpress.net

Lên đầu trang