Trang chủ / Tư vấn thiết kế nội thất phòng giám đốc hợp phong thủy

Thiết kế nội thất phòng giám đốc hợp phong thủy ngoài việc mang lại sự thuận tiện trong công việc mà để doanh nghiệp phát triển, hướng tới những thành công, tầm cao mới, mà còn tạo thành một môi trường làm việc chuyên nghiệp, đăng cấp và thẩm mỹ cao.Thiết kế nội thất văn phòng tuân thủ những tiêu chi về phong thủy là điều rất quan trọng tạo thành thành công cho doanh nghiệp, đặc thù phòng làm việc của lãnh đạo đứng đầu công ty.

Unnique Decor xin đưa ra một vài tiêu chuẩn và giải pháp để tạo thành một thiết kế nội thất phòng giám đốc hợp phong thủy mà vẫn đảm bảo về công năng, thẩm mỹ.

thiet ke phong giam doc hop phong thuy4

1. Thiết kế nội thất hợp phong thủy

Để lãnh đạo doanh nghiệp luôn tập kết tư tưởng, tự tin làm việc và những nhận xét quyết định thành công doanh nghiệp thì việc thiết kế thi công nội thất văn phòng nên đảm bảo một vài điều sau:

– Không đặt bàn giám đốc quay lưng về cửa ra vào: Ngồi quay lưng ra cửa hay đối diện cửa đều là hai hướng không thuận phong thủy vì người ngồi sẽ luôn có cảm giác giật mình, lạnh sống lưng từ những luồng khí từ ngoại khu vào. Những tạp âm sẽ kích động từ phía sau sẽ làm lãnh đạo bị phân tâm, căng thẳng… tạo ra tâm trí trong những việc bị ảnh hưởng nặng nề.

Nếu trong những việc thiết kế thi công nội thất không thể nào bùng nổ vị trí thì nên đặt phía sau bàn lãnh đạo một bức bình phong.- Kỵ phí sau bàn làm việc có cửa sổ: Không nên đặt bàn làm việc ngay trước cửa sổ hoặc quay lưng vào cửa sổ, vì sẽ sở hữu những cơn gió thốc thẳng từ đằng sau gáy làm lãnh đạo tâm trạng bất an, sức khỏe bị ảnh hưởng. Mà việc ngồi đối diện cửa sổ hay quay lưng lại sẽ làm ánh sáng gây chói mắt, khó chịu cho lãnh đạo.

Giải pháp trong những việc không thể nào bùng nổ vị trí là thiết kế thi công những tấm mành che kín cửa sổ lại.

– Tránh bàn làm việc hướng vào nhà vệ sinh: Phòng vệ sinh chứa rất nhiều uế khí, vì thế việc đặt bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh sẽ bị đến trí tuệ, sự minh mẫn của lãnh đạo.

Nếu không bùng nổ được thì nên đặt một chậy cây để giám những uế khí đó.

– Các đồ trang trí trên bàn làm việc: Mỗi lãnh đạo đều có một mệnh khác nhau, hoặc mỗi hướng ngồi đề có những tà khí không tốt, để khắc  phục điều đó lãnh đạo nên chọn cho mình những vật để trấn lại như đá phong thủy, tượng phật…

2. Trang trí nội thất phòng giám đốc hợp phong thủy

Để có rất nhiều tài lộc và may mắn trong những việc thì phòng lãnh đạo nên bố trí thêm một số những vật phẩm thủy để trợ cho lãnh đạo, vừa tạo thành sự sang trọng bắt mắt, mà còn tốt cho lãnh đạo như: Tranh phong thủy văn phòng, cây cảnh, tượng…

Những yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn vị trí đặt bàn giám đốc:

  • Bàn nên hướng ra cửa: Bàn làm việc nên hướng ra cửa và không đối diện với cửa ra vào. Đây là cách giúp bạn luôn tỉnh táo, thông minh và làm việc hiệu quả.
  • Có điểm tựa sau lưng: Sau lưng ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, gọi là “lạc sơn”. Cách sắp xếp này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Tránh việc ngồi làm việc quay mặt vào tường.
  • Không nên ngồi quay lưng ra cửa: Đây là vị trí ngồi thiếu “sơn” (chỗ dựa), do đó, bạn sẽ không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục.
  • Tránh kê bàn giữa phòng: Bạn không nên đặt bàn giám đốc ở giữa phòng, vì khi đó cả bốn bên đều thiếu “sơn”, tức bạn sẽ rơi vào vị thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, không được đồng nghiệp yêu quý, và đặc biệt dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

Ngoài ra, cần xác định xem giám đốc thuộc nhóm người Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Người Tây Tứ Mệnh nên quay bàn làm việc về hướng Tây (Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc). Người Đông Tứ Mệnh lại nên quay bàn làm việc về hướng Đông.

thiết kế phòng giám đốc theo phong thủy
Thiết kế phòng giám đốc theo phong thủy

5 điều tối kỵ trong phong thủy phòng làm việc giám đốc.

1. Bàn lãnh đạo không đặt đối diện cửa ra vào

Bàn giám đốc không được kê đối thẳng với cửa ra vào để tránh cảnh sắc ngoại khu rất không khó cho tất cả những người ngồi luôn bị quấy nhiễu bởi các tạp âm ngoại khu và dễ phân tâm, không quan tâm tập kết đầu óc và trí thức vào quá trình được.

Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tốc độ và chất lượng công việc. Tuy nhiên, ta có thể kê bàn viết hơi lệch khỏi cửa chính để ngăn “sát khí” rất không lợi cho tất cả những người ngồi.

2. Tối kỵ đặt bàn lãnh đạo chỗ ngồi có cửa sổ

Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn lối đi của gió và ánh sáng, theo cách nói của phong thuỷ là chặn lại sự kết nối của khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy vi.

3. Kỵ gần cửa sổ có lối đi qua

Cửa sổ cũng là địa chỉ nạp sinh khí và sát khí. Nếu gần đường qua lại, thường nạp vào phòng tiếng bước chân người đi, tiếng cười, tiếng nói, tiếng ta thán… chúng đều là sát khí theo cách nói của phong thủy, rất bất lợi cho việc điều hành và sự nghiệp của người làm việc tại đó.

Nếu vì một nguyên do nào đó phải kê bàn làm việc ở đây, phải có rèm che kín. Nhưng tốt nhất là dời phòng làm việc đi địa chỉ khác.

thiết kế phòng giám đốc

4. Không kê bàn làm việc giám đốc ở giữa phòng

Lý do cũng chính vì sau lưng quá xa tường nhà, không xảy ra “chỗ dựa”, người lãnh đạo trước sau sẽ bị cô lập. Phong thủy học cho rằng, người ngồi làm việc phải được thu nhận sinh khí tốt thì thì mới minh mẫn trong điều hành công việc.

Để có điều đó, trên bàn làm việc nên phải đặt cột thuỷ tinh trong không màu. Vật dụng này được phong thủy gọi là tháp văn xương. Nếu đặt 4 tháp văn xương trên 4 góc bàn làm việc, sẽ tăng thêm lòng hăng say quá trình và sự minh mẫn cho tất cả những người lãnh đạo.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn màu sắc, chất liệu và kiểu dáng bàn làm việc dành cho giám đốc cũng là vấn đề cần được quan tâm. Bạn có thể tham khảo đánh giá về 2 dòng bàn giám đốc Royal và Newtrend của Nội thất Hòa Phát để có lựa chọn phù hợp nhé.

5. Tối kỵ bàn lãnh đạo quay lưng ra cửa

Kỵ bày đặt bàn giám đốc đối diện với cửa và khi ngồi làm việc quay lưng ra cửa. Cửa được coi là nơi hưởng ứng ánh sáng, tượng trưng cho mặt trời (cả về mặt thực tế và ý nghĩa tượng trưng) vị trí này được cho là khí khẩu vừa nạp sinh khí mà đồng thời cũng nạp sát khí.

Vì vậy, nếu ngồi quay lưng ra cửa sổ, tức là bạn đã tự chế dương, chắn mất nguồn sáng – mặt trời của chính mình do vậy mà cả sức khỏe và sự nghiệp của bạn sẽ bị suy kiệt. Điều đó cũng còn tức là bạn sẽ phải chịu hậu quả của rất nhiều việc xảy ra “sau lưng” mình.

Cả tạp âm từ ngoài truyền vào sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên. Người lãnh đạo ở vị trí này luôn ở trạng thái căng thẳng, tâm trí sẽ rối loạn, dễ mắc sai lầm khi ra quyết định. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn rà soát cách Hoá giải bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ.

Lên đầu trang