Trang chủ / Ý tưởng thiết kế văn phòng hiện đại năm 2020

Không thể phủ nhận rằng các thiết kế văn phòng đã thay đổi hoàn toàn trong vài năm qua. Đã qua rồi những bức tường trắng tinh khôi, gợi lên sự chuyên nghiệp cứng nhắc. Thiết kế văn phòng đã phát triển để phù hợp với thái độ thay đổi đối với công việc và kinh doanh.

Bây giờ, các doanh nghiệp đang bắt đầu nhận ra giá trị của nhân viên của họ. Họ đã tìm ra rằng năng suất của nhân viên đóng một vai trò rất lớn trong thành công kinh doanh. Do đó, thiết kế văn phòng hiện đại có xu hướng tập trung nhiều hơn vào sự thoải mái của nhân viên.

Ngay cả các tập đoàn lớn đang hiện đại hóa văn phòng của họ với mục tiêu giữ lại những tài năng tốt nhất. Bởi vì, ở nơi làm việc ngày nay, tiền không còn là động lực chính nữa. Những nhân viên giỏi nhất ở lại lâu hơn khi họ được phép cộng tác và sáng tạo.

thiết kế văn phòng 2020
Bên cạnh đó, các thiết kế hiện đại cũng mang đến cho không gian văn phòng của bạn một diện mạo tươi mới. Nó nói với khách hàng của bạn rằng bạn không ngại đổi mới và theo kịp thời đại.

Nếu bạn đang vật lộn để đưa ra một cái nhìn phù hợp với doanh nghiệp của bạn, hãy xem những ý tưởng thiết kế văn phòng hiện đại năm 2020 này.

>> Xem thêm: 7 lý do tại sao nên thiết kế văn phòng làm việc đẹp

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Theo các chuyên gia, ánh sáng tự nhiên đóng vai trò rất lớn trong việc tăng năng suất. Nó đã được chứng minh để cải thiện tâm trạng của bạn phản ánh chất lượng công việc mà bạn làm.

Bên cạnh đó, sử dụng ánh sáng tự nhiên có thể giúp bạn tiết kiệm hàng trăm đô la cho hóa đơn tiền điện. Thêm vào đó, bạn đang giúp môi trường. Về cơ bản, đây là một tình huống đôi bên cùng có lợi.

Có rất nhiều cách để cho nhiều ánh sáng tự nhiên vào . Bắt đầu với việc mở rộng các cửa sổ và bỏ các sắc thái. Bạn cũng có thể thêm giếng trời hoặc lắp đặt ống năng lượng mặt trời. Và đừng quên luôn luôn làm sạch các ô cửa sổ của bạn và cắt các bụi cây và cành cây có thể chặn ánh sáng.

Tạo không gian thư giãn

Một tính năng chính của các văn phòng hiện đại là không gian thư giãn. Để thúc đẩy năng suất, nhân viên cần một nơi để thư giãn. Nó giúp họ thư giãn, nạp lại năng lượng và thu thập suy nghĩ của họ. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn ở trong lĩnh vực sáng tạo. Bởi vì, thông thường, những ý tưởng tuyệt vời nhất sẽ xuất hiện khi bạn không ở chế độ làm việc trên YouTube.

Nó không phải là một không gian rộng lớn, công phu. Một số văn phòng chỉ cần đặt một chiếc ghế dài với một vài túi đậu và TV. Nếu bạn thiếu không gian, bạn cũng có thể trang trí lại nhà bếp của mình để tăng gấp đôi như một khu vực thư giãn.

thiết kế văn phòng 2020

Xem xét bàn làm việc thường trực

Bàn đứng có thể nằm ngoài ngân sách của bạn nhưng đó là một khoản đầu tư xứng đáng .

Các nghiên cứu cho thấy rằng ngồi trong bàn làm việc cả ngày có thể dẫn đến các bệnh khác nhau. Tất nhiên, bạn không muốn hy sinh sức khỏe của nhân viên. Nó không chỉ làm giảm năng suất, mà cuối cùng bạn cũng sẽ chi nhiều hơn cho các lợi ích y tế của họ.

Giới thiệu một bố cục mở

Hợp tác là tên hiện tại của trò chơi. Nhân viên có xu hướng đạt được nhiều hơn khi họ có thể tự do tương tác. Và một bố trí văn phòng mở là công cụ để đó.

Loại bỏ các phân vùng và khối riêng lẻ. Thay vào đó, hãy giới thiệu một không gian làm việc chung của cộng đồng. Sự sắp xếp này giúp thiết lập tinh thần làm việc nhóm và tình bạn. Nó cũng xây dựng một lực lượng lao động hiệu quả hơn. Chưa kể rằng nó làm cho không gian của bạn trông lớn hơn và hấp dẫn hơn.

Giữ nó có tổ chức

Một cách tuyệt vời khác để tăng năng suất là bằng cách giữ một văn phòng được tổ chức tốt. Ít lộn xộn hơn có nghĩa là bạn dành ít thời gian hơn để tìm kiếm một cái gì đó và nhiều hơn để làm công việc thực tế. Nó cũng làm giảm bớt sự thất vọng của việc phải đi khắp nơi chỉ để tìm kiếm một tập tin.

thiết kế văn phòng 2020

Tận dụng không gian thừa của bạn bằng cách chuyển đổi chúng thành các khu vực lưu trữ. Bạn cũng có thể cài đặt các kệ trên tường của bạn thay vì lấp đầy nó bằng đồ trang trí. Hoặc tùy chỉnh nội thất văn phòng của bạn để bao gồm không gian lưu trữ.

Thêm kính

Nếu bạn nhìn vào những tòa nhà chọc trời nổi tiếng chứa các văn phòng hiện đại, bạn sẽ thấy rằng họ sử dụng rất nhiều kính cho các bức tường . Trên thực tế, ngay cả cửa của họ cũng được làm bằng kính. Tại sao vậy?

Đó là bởi vì không có gì hét lên hiện đại hơn những bức tường kính từ sàn đến trần. Và cũng bởi vì nó tối đa hóa việc sử dụng ánh sáng tự nhiên và tạo ra một không gian làm việc cởi mở hơn trong khi vẫn duy trì sự riêng tư.

Kết hợp thương hiệu của bạn

Khi quyết định thiết kế văn phòng, bạn cũng nên cân nhắc thương hiệu của mình. Nếu bạn có thể kết hợp thương hiệu của bạn trong cốc và áo sơ mi của bạn, tại sao không trong không gian văn phòng của bạn?

Và không, nó không chỉ là về việc dập logo của bạn trên mọi bề mặt có sẵn. Đó thực sự là một ý tưởng tồi tệ. Văn phòng của bạn nên truyền đạt văn hóa làm việc và triết lý kinh doanh của bạn . Nó phải thể hiện bản sắc công ty của bạn như một toàn thể. Đó là lý do tại sao nó được gọi là thương hiệu.

thiết kế văn phòng 2020

Cho phép linh hoạt hơn

Một số văn phòng hiện đại nhấn mạnh sự linh hoạt trong cách bố trí của họ. Điều này có nghĩa là phong trào nhân viên ít bị hạn chế. Họ có thể di chuyển đồ đạc xung quanh, điều chỉnh bàn làm việc hoặc thậm chí di chuyển đến khu vực mà họ làm việc thoải mái hơn.

Sự linh hoạt bổ sung này cũng giúp thúc đẩy năng suất. Nhân viên sẽ không bị bó buộc trong một khu vực duy nhất. Nó không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp họ cộng tác với người khác dễ dàng hơn.

Sử dụng các yếu tố tự nhiên

Một xu hướng khác đang được các doanh nghiệp lựa chọn là sử dụng các yếu tố tự nhiên trong thiết kế văn phòng của họ. Bạn sẽ thường thấy đồ nội thất bằng gỗ và đồ trang trí bằng đất. Cây trồng trong nhà cũng đang trở nên phổ biến hơn.

Ngoài mục đích thẩm mỹ, sử dụng các yếu tố tự nhiên cũng có thể mang lại lợi ích cho nhân viên của bạn. Màu đất có tác dụng làm dịu tâm trí con người. Điều này làm giảm mức độ căng thẳng và làm cho mọi người hạnh phúc. Các nhà máy trong nhà cũng cung cấp không khí sạch hơn cho nhân viên của bạn để thở.

Unique Decor công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất tại TpHCM, hãy liên hệ qua hotline: 0838.479.479 !

Tích hợp công nghệ

Tất nhiên, một văn phòng hiện đại sẽ không hoàn thiện nếu không có công nghệ. Đầu tư vào các tiến bộ công nghệ có thể làm cho nơi làm việc nhanh hơn, thông minh hơn và hiệu quả hơn.

Ví dụ, nhiều doanh nghiệp hiện sử dụng công nghệ hội nghị video cho các cuộc họp của họ. Nếu bạn có đủ khả năng, hãy đầu tư vào bảng thông minh .

Vì nhiều người hiện đang làm việc từ máy tính xách tay của họ, hãy đảm bảo rằng các trạm sạc cũng có thể truy cập dễ dàng.

Lưu ý: Bài viết ” Ý tưởng thiết kế văn phòng hiện đại năm 2020 ” được chúng tôi sưu tầm từ các tạp chí, hội nhóm và các chuyên gia đánh giá xu hướng thiết kế văn phòng, việc thiết kế văn phòng còn phụ thuộc nhiều yếu tố, vì vậy hãy chọn lựa một công ty uy tín để được hỗ trợ nhé !

Lên đầu trang